Đời sống

Mua ghế cũ 145.000 đồng, 2 vợ chồng ngã ngửa khi nhìn thấy kho báu cổ

Cặp vợ chồng may mắn đã tìm thấy 1 kho báu kim cương bên trong chiếc ghế da cũ mua lại chỉ 145.000 đồng.

Trong cuộc sống, đôi khi có những người may mắn đến bất ngờ. Thế nhưng việc đi mua đồ “second hand” để rồi nhận lại được cả một “kho báu” hàng trăm triệu thì có lẽ lại là một chuyện hiếm có vô cùng.

Cặp vợ chồng bà Angela và ông Angus Brown đã mua lại một chiếc ghế trong buổi đấu giá đồ cũ chỉ với 5 bảng Anh (tương đương 145.000 VNĐ). Nhưng do chưa có điều kiện để tân trang lại cho chiếc ghế nên họ đã để nó trên gác mái trong suốt 6 năm trời.

Cho đến 1 ngày, họ quyết định mang chiếc ghế cũ ra để sửa sang, ông Angus bắt đầu bỏ lớp da cũ và bọc lại da mới, thế nhưng, điều không ai ngờ tới chính là sau lớp da cũ kỹ là 1 túi kim cương đắt giá gồm nhẫn, bông tay, ghim cài áo, vòng cổ và vòng tay được chế tác từ những năm 1890 – 1900 có tổng trị giá lên tới hơn 200 triệu đồng.

Cộng đồng mạng - Mua ghế cũ 145.000 đồng, 2 vợ chồng ngã ngửa khi nhìn thấy kho báu cổ

3 món đồ trang sức kim cương đắt giá nằm trong chiếc ghế cũ 145.000 đồng.

Tuy nhiên, ông Angus vẫn không hề đề cập gì tới nó cho vợ mình. Cho tới ngày kỉ niệm kết hôn của hai vợ chồng, ông mới tặng cho bà Angela một chiếc nhẫn; vào Valentine và ngày lễ Phục Sinh, ông Angus đã lần lượt tặng vợ mình một đôi bông tai và một chiếc ghim cài áo, tất cả đều là kim cương lấp lánh. Sự xuất hiện của những món quà đắt giá này làm bà Angela vô cùng bất ngờ cũng như tò mò. Lúc này ông Angus mới kể cho vợ nghe về câu chuyện kỳ lạ.

Bà Angela không thể tin vào mắt mình, bà cũng không ngờ rằng 2 vợ chồng bà lại may mắn đến vậy, họ quyết định giữ lại những món đồ trên như 1 kỷ niệm khó quên trong đời mặc dù nếu bán lại 2 vợ chồng bà sẽ có 1 khoản tiền không hề nhỏ.

May mắn như vợ chồng ông Angus, nhóm sinh viên Mỹ đã bỏ ra 20 USD (khoảng 465.000 đồng) để mua 1 chiếc ghế bành da cũ kỹ trang trí cho ngôi nhà trọ của mình. Tới một ngày, khi đang ngồi xem phim trên ghế thì họ bỗng nhận ra dưới đệm ghế có gì đó kì lạ.

Cộng đồng mạng - Mua ghế cũ 145.000 đồng, 2 vợ chồng ngã ngửa khi nhìn thấy kho báu cổ (Hình 2).

Số tiền hơn 945 triệu đồng được nhóm sinh viên tìm thấy dưới chiếc ghế cũ.

Nhóm sinh viên nhanh chóng rạch chiếc ghế ra và phát hiện một phong bì tiền cùng hóa đơn bên trong. Họ tiếp tục tìm kiếm và kết quả là trong chiếc ghế xấu xí kia chứa đựng tới 40 nghìn USD (hơn 945 triệu đồng). Sau khi cảm giác kinh ngạc trôi qua, cả ba bắt đầu suy nghĩ xem sẽ tiêu xài chỗ tiền này thế nào. Thế nhưng khi thấy tên một người phụ nữ trên hóa đơn, họ đã bàn bạc và quyết định thử liên hệ với người này và trả số tiền kia về cho chủ nhân của nó.

Hóa ra chủ nhân của chiếc ghế là một người phụ nữ góa chồng, còn số tiền lớn trên là tiền tiết kiệm trong 30 năm của chồng bà. Con gái của bà đã bán chiếc ghế cũ để mua giường mới cho mẹ mà không hề hay biết về số tiền được giấu bên trong. Sau đó, người phụ nữ kia đã gửi tặng họ 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng) như 1 món quà để cảm ơn nhóm sinh viên tốt bụng. 

Related Articles

Back to top button