Đời sống

Món ngon cuối tuần: “Chống ngán” dịp Tết với cải xanh cuốn tôm thịt

Lá cải xanh tươi mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ tôm, thịt là món ăn rất thích hợp để “chống ngán” dịp Tết.

Nguyên liệu:

– Thịt heo (nên chọn loại thịt ba chỉ): 200 gram

– Tôm tươi: 150 gram

– Trứng gà: 4 quả

– Bún rối: 300 gram

– Cà rốt: 1 củ

– Rau cải bẹ xanh: 2 bó

– Hành lá, tỏi, ớt, rau thơm các loại

– Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến

-Tôm rút chỉ lưng, rửa sạch, luộc cùng chút gừng, muối cho thơm. Tôm chín vớt ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu và chân.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: 'Chống ngán' dịp Tết với cải xanh cuốn tôm thịt

-Thịt lợn rửa sạch, luộc cùng chút gừng, hành, muối. Khi thịt chín, vớt ra rồi thả vào bát nước đá kèm vài lát chanh để thịt được trắng thơm và dễ thái. Vớt thịt ra, để ráo, xắt lát mỏng.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: 'Chống ngán' dịp Tết với cải xanh cuốn tôm thịt (Hình 2).

-Trứng đánh tan cùng chút mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi rán vàng, thái miếng vừa ăn.

-Cải bẹ xanh nhặt bỏ lá sâu héo, rửa sạch. Chọn lá cải to, còn nguyên, cắt làm đôi theo chiều dọc, bỏ cuống.

-Các loại rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo.

-Hành lá chần nhanh qua nước nóng, vớt ra nhúng vào bát nước đá để hành giữ được màu xanh.

-Pha nước mắm chua ngọt: Cho vào bát con 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 5 muỗng canh nước lọc khuấy đều. Thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: 'Chống ngán' dịp Tết với cải xanh cuốn tôm thịt (Hình 3).

-Trải lớp lá cải xanh ra, lần lượt xếp rau thơm, bún, thịt lợn, tôm, trứng vào rồi cuộn lại. Dùng hành lá đã chần cột chặt. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: 'Chống ngán' dịp Tết với cải xanh cuốn tôm thịt (Hình 4).

-Xếp lần lượt từng cuộn ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt.

Related Articles

Back to top button