Món cơm viên tròn ngon nổi tiếng ở Malaysia khiến khách đứng chờ trong nắng để mua

Nhà hàng ở Malaysia bán món cơm được chế biến cầu kỳ từ nước luộc gà, có giá 10 RM (60.000 đồng).

Malacca là thành phố nhỏ ven biển cách thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) khoảng 150 km. Đây là điểm đến thu hút du khách quốc tế nhờ vẻ đẹp cổ kính, bình yên và nền ẩm thực phong phú. Trong số đó, cơm viên tròn ăn kèm thịt gà là một trong những món không thể bỏ qua khi đến đây.

Quán ăn ở đầu phố Jonker Walk không đủ chỗ cho lượng khách quá đông.

Bạn có thể tìm thấy món này tại hầu hết các quán ăn tại Malacca. Một trong những nhà hàng được du khách tìm đến nhiều nhất là HoeKee Chicken Rice Ball ở đầu con phố đi bộ Jonker Walk nổi tiếng. Hàng ngày, người chủ chỉ bán hàng trong một thời gian nhất định, từ 10h đến 15-16h là đóng cửa.

Quán Hoe Kee có không gian khá rộng được chia thành nhiều gian. Mái lợp ngói đỏ, đèn lồng được treo cả trong và ngoài nhà, ở giữa nhà có giếng trời. Không như các hàng khác có thực đơn phong phú, tại đây chỉ bán cơm gà và hai món cá sốt, rau xào. Vậy mà quán vẫn luôn đông nghịt. Vào buổi trưa, du khách đều phải xếp hàng dài dưới nắng để được thưởng thức đồ ăn.

Chỉ là món bình dân nhưng cơm gà của quán được chế biến khá cầu kỳ. Ngay từ khâu chọn nguyên liệu, chủ hàng đã lựa con gà không quá to và già để thịt mềm nhưng không bở. Nước luộc phải thêm gừng, tỏi để gà thơm hơn.

Khách gọi cơm (góc dưới cùng, trái) gà có thể gọi thêm các món cá, rau.

Cơm ở quán không được đánh tơi cho ra bát mà vo tròn, mỗi viên to bằng quả bóng bàn trông khá lạ mắt. Có ý kiến cho rằng, ngày xưa người dân nắm viên cơm lại để giữ nóng khi ăn và để dễ dàng trong việc vận chuyển.

Ngày nay, các quán ăn duy trì cách làm này để tạo nên sự thu hút độc đáo của món ăn với du khách. Cơm vo thành viên nên rất mềm, dẻo. Khi ăn, cơm vẫn giữ độ nóng nhất định. Nước luộc gà và gừng băm nhỏ được dùng để nấu cơm nên thực khách sẽ thấy cơm có vị béo và thơm hơn. Mỗi suất sẽ có khoảng 5 viên cơm như vậy.

Không gian quán Hoe Kee khá thoáng rộng, được trang trí bằng nhiều đèn lồng.

Phần thịt gà được chặt ra thành từng miếng nhỏ, cho vào đĩa ăn kèm với dưa leo, lòng mề. Chủ hàng rưới một chút nước sốt lên thịt để tạo độ bóng cho phần da và miếng thịt cũng đậm đà hơn. Thịt gà khi ăn thơm, ngọt và mềm. Nước chấm là dầu hào và ớt xanh thái mỏng để tăng thêm hương vị cho món ăn. Giá mỗi suất ăn khoảng 10 RM tương đương khoảng 60.000 đồng.

 
Theo Tuấn Đào/VnExpress

Related Posts

Mắc căn bệnh lạ, bé gái 7 tuổi đột ngột không nói, không ăn được

Do mắc hội chứng thần kinh hiếm gặp Guillain-Barré, bé gái 7 tuổi đang khỏe mạnh bỗng nuốt khó, mặt cứng đơ, nói chuyện ú ớ và mất dần khả…

Read more

13 lần xét nghiệm, BN1405 vẫn dương tính SAR-nCoV-2 dù không ho, sốt

Sau 42 ngày điều trị, trải qua 13 lần xét nghiêm, BN1405 vẫn dương tính SAR-nCoV-2 dù người này không có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Chiều 21/1, bác…

Read more

Tết Dương lịch, Đà Nẵng đón hơn 50,3 nghìn lượt khách, tăng gần 40% so với dự kiến

Những ngày đầu năm 2021, Đà Nẵng đón hơn 50,3 nghìn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng gần 40% so với dự kiến. Khách du lịch quay trở…

Read more

Du khách thích thú với những chương trình đặc sắc khu di sản Huế

Trong dịp nghỉ lễ đầu năm mới 2021, khu di sản Hoàng cung Huế đã phục vụ khách tham quan trải nghiệm nhiều chương trình đặc sắc: Tái hiện Lễ…

Read more

3 nhà thờ trăm tuổi nhất định phải check-in khi tới TP.HCM

Các nhà thờ cổ hàng trăm năm tuổi với kiến trúc lạ mắt là điểm nhất định phải check – in khi tới TP.HCM. Ảnh: Nhà thờ Đức Bà Nhà…

Read more

Sa Pa đón trên 65.000 du khách trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021

Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (1 – 3/1), khu du lịch Quốc gia Sa Pa (Lào Cai) đón trên 65.000 người đến tham quan, trải nghiệm. Thống kê…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *