Gia đình

Mẹo tuyệt hay chỉ với một củ gừng nhỏ, các bà nội trợ không nên bỏ qua

Gừng không chỉ là một gia vị trong nhà bếp mà còn là một vị thuốc quý trong Đông Y ngoài ra nó còn có vô vàn lợi ích mà bạn có thể tận dụng sau đây.

Trị hôi chân bằng gừng

Ngâm chân trong nước gừng nóng, thêm một chút muối và giấm khi ngâm, ngâm khoảng 15 phút, lau khô, mùi hôi chân có thể nhanh chóng được loại bỏ.

Cách trị hôi nách bằng rượu gừng

Trong gừng chứa nhiều tinh dầu cùng những nguyên tố vi lượng: Canxi, Kali, Phốt Pho, Sắt và Kẽm… có khả năng khử mùi và diệt khuẩn, trị hôi nách rất tốt.

Để thực hiện bạn lấy 4 củ gừng đem cạo vỏ rồi giã nhuyễn chắt lấy nước cốt. Đổ nước cốt gừng đem hòa với 2 muỗng rượu trắng được hỗn hợp. Làm sạch vùng nách, lấy bông gòn nhúng nhẹ hỗn hợp bôi lên vùng da dưới cánh tay nhẹ nhàng mát xa để nước gừng và rượu thấm sâu bên trong để đẩy lùi mùi hôi. Thực hiện đều đặn hàng ngày sau 1 tuần bạn sẽ thấy mùi hôi biến mất hoàn toàn.

Gừng có thể làm tươi thịt đông lạnh

Thịt để tủ đá thường đông cứng và khong còn tươi. Nhưng chỉ cần một chút gừng tươi, thịt đông lạnh trở nên tươi hơn đấy.

Khi rã đông thịt lấy ra từ ngăn đá tủ lạnh, bạn thả một ít gừng tươi đập dập vào nước ngâm, thịt sẽ có màu tươi ngon trở lại nha.

Khử mùi hôi của vịt 

Thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, ngoài việc dùng lá sả, bạn có thể lấy gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối chà xát bên ngoài miếng thịt. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, thịt vịt sẽ bay hết mùi hôi.

Củ gừng khử mùi hôi của thịt bò

Thịt bò có một mùi đặc trưng vì chúng có nhiều đạm. Để giải quyết, bạn nướng một củ gừng, cạo sạch hết lớp vỏ bên ngoài, giã nhuyễn rồi rắc lên thịt, mùi sẽ giảm nhiều. Ngoài ra, trong gừng có chất phân giải chất đạm nên thịt sẽ trở nên mềm và ngon hơn.Giúp dao sắc hơn

Với những loại như cá khô, cá muối, đồ khô rất khó cắt, chị em có thể chà một ít gừng tươi và dầu vừng lên lưỡi dao là có thể cắt được dễ dàng.

Related Articles

Back to top button