Hướng dẫn làm món ngao hấp sả ớt thơm ngon, bổ dưỡng

20/02/2020 08:51

Ngao hấp sả ớt là món ăn ưa thích của nhiều người. Hôm nay, cùng PhunuNews học cách làm ngao hấp sả ớt đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

1kg ngao sống

10 củ sả

8 quả ớt sừng đỏ

1 mớ rau răm

2 nhánh tiêu sọ tươi

1 quả chanh tươi

10 lá chanh

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao khi mua về cần ngâm trước khoảng 3 - 4 tiếng với nước vo gạo hoặc nước sạch. Nên cắt thêm ớt tươi vào ngâm cùng để ngao nhả hết bẩn ra. Sau đó rửa lại ngao cho thật sạch và đổ ra rổ để ráo nước.

Sả bạn hãy rửa sạch và để ráo nước.

Lá chanh, rau răm hay tiêu sọ cần nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước.

Ớt sừng đỏ bạn hãy thái lát dài 1 nửa, 1 nửa băm nhỏ.

Bước 2: Sắp xếp nguyên liệu trước khi hấp

Sả, lá chanh nên xếp xuống dưới cùng của nồi inox.

Tiếp theo cho ngao vào nồi và đổ thêm nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, một thìa nước mắm và một phần ớt đã băm nhỏ rồi đảo cho đều.

Sau đó cho thêm tiêu sọ và ớt thái lát lên trên cùng. Cuối cùng đổ thêm 200ml nước sạch vào nồi và đậy vung lại.

 

Bước 3: Tiến hành hấp ngao

Bạn nhấc nồi inox lên trên bếp ga, chỉnh mức lửa vừa đến khi nước trong nồi sôi. Nếu thấy ngao mở hết miệng ra thì bưng nồi xóc đều lên và tắt bếp ngay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

Bạn đang đọc bài viết "Hướng dẫn làm món ngao hấp sả ớt thơm ngon, bổ dưỡng" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline : 0916.336.788.