Tiêu điểm

Hà Nội: Nhóm nữ sinh lớp 10 ngang nhiên đánh nhau giữa cổng trường

Do xích mích cá nhân, nhóm nữ sinh lớp 10 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Thanh Xuân, Hà Nội) đã đánh nhau ngay trước cổng trường. Vụ việc chỉ dừng lại khi có người lớn can ngăn.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip nhóm nữ sinh mặc đồng phục, đánh nhau túi bụi trước cổng trường. Theo đó, hai em giật tóc, vật lộn, dùng nhiều từ tục tĩu chửi bới nhau. Một nữ sinh khác đứng cạnh, liên tiếp đá, đạp vào người một trong hai nữ sinh đang đánh nhau. Thậm chí người này còn kéo lê cả hai nữ sinh đang đánh nhau xuống lòng đường. Khi có người can thiệp, nữ sinh này ngăn cản.

Vụ bạo lực xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người. Song phần đông chỉ đứng xem hoặc dùng điện thoại quay clip. Cuối cùng, vụ ẩu đả chỉ dừng lại khi người lớn tách hai nữ sinh ra.

Hình ảnh nữ sinh lớp 10 ở Hà Nội đánh nhau trước cổng trường (ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Công, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng xác nhận các nữ sinh đánh nhau trong đoạn clip là học sinh mới vào lớp 10 của trường. Sự việc diễn ra sau khi hết giờ học buổi sáng. Các học sinh học khác lớp.

Sau khi nắm được thông tin, ngay buổi chiều ngày 24/9, Ban Giám hiệu đã có buổi làm việc với giáo viên chủ nhiệm, gia đình và các học sinh liên quan và yêu cầu các nữ sinh làm bản tường trình.

“Nguyên nhân do xích mích cá nhân trong lời nói sau khi tan trường mà ban đầu đơn giản chỉ là một trong hai cho rằng người kia “nhìn đểu” mình. Sau đó các em đã gặp nhau ngoài trường để phân bua việc đó, tuy nhiên sau đó đã dẫn đến ẩu đả bột phát”, ông Công nói.

Theo ông Công, các học sinh liên quan đều học lớp 10, vừa mới vào trường nên chưa hiểu hết nội quy, quy chế của nhà trường, cũng như chưa nhận thức được sự phức tạp của vấn đề dẫn đến sự việc đáng tiếc. Sau buổi làm việc, các học sinh đã nhận thức được hành vi sai trái của mình. Học sinh và các gia đình đã xin lỗi lẫn nhau và cam kết không để bất kỳ một mâu thuẫn nhỏ nào xảy ra nữa để tập trung học tập. Nhà trường cũng đã họp hội đồng kỉ luật để xử lý trên cơ sở răn đe nhưng vẫn mang tính giáo dục.

“Ngoài việc giáo dục để các em nhận thức được việc làm sai, nhà trường vẫn quyết định tạm đình chỉ việc học trong vòng 1 tuần với 3 học sinh liên quan. Tuy nhiên, trong thời gian tạm ngừng đến lớp, học sinh vẫn phải thực hiện chương trình giáo dục, bài tập dưới sự kiểm soát, quản lý của giáo viên và phụ huynh”, ông Công cho biết thêm.

Related Articles

Back to top button