Giải trí

Diễn viên Anh Đào: Từ sinh viên nghèo săn học bổng tới giảng viên Đại học tại Australia

Sau khi rút lui khỏi showbiz, diễn viên Anh Đào sang Singapore du học, theo đuổi ước mơ trở thành giảng viên. Hành trình nữ diễn viên đi gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng nó mang lại cho cô nhiều trải nghiệm thú vị, bài học đáng giá.

Diễn viên Anh Đào sinh năm 1989 tại TP.HCM. Hơn 16 năm trước, Anh Đào được đông đảo khán giả biết đến qua vai Hạnh trong phim truyền hình Kính vạn hoa. Bộ phim được chuyển thể từ tập truyện cùng tên của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Theo giới chuyên môn và công chúng đánh giá, Anh Đào có lối diễn tự nhiên, nhập vai tốt. 

Không chỉ Kính vạn hoa, Anh Đào còn tham gia nhiều dự án phim khác như: Tường Vi cánh mỏng, Nơi tình yêu bắt đầu, Phận đàn bà… Các vai diễn do cô đảm nhận đều để lại ấn tượng sâu sắc với công chúng. Bên cạnh công việc diễn xuất, Anh Đào còn làm người mẫu. Cô thường được xuất hiện trên các tạp chí dành cho tuổi teen thời điểm bấy giờ.

anh-dao-kinh-van-hoa1-1612880764.jpg

Diễn viên Anh Đào vai Hạnh trong phim “Kính vạn hoa”. 

Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, năm 2009, diễn viên Anh Đào bất ngờ giành được học bổng và quyết định sang Singapore du học ngành Marketing. Điều này đồng nghĩa với việc cô sẽ rút khỏi showbiz và không thể tiếp tục góp mặt trong phần 3 của Kính vạn hoa. Thông tin này khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả tiếc nuối.

Mới đây, diễn viên Anh Đào dành thời gian trò chuyện về hành trình từ một du học sinh trở thành một giảng viên đại học ở nơi đất khách quê người. Nhớ lại quyết định rút lui khỏi showbiz để đi du học năm đó, diễn viên Anh Đào cho hay, mỗi người sẽ có vài lựa chọn ở những thời điểm khác nhau. Cô đã có một hành trình học tập, du lịch và làm việc đầy thú vị. Trên hành trình đó, nữ diễn viên gặp rất nhiều thử thách và mỗi thử thách đều mang lại cho cô nhiều bài học, trải nghiệm.

anh-dao-kinh-van-hoa-1612880764.jpg
Diễn viên Anh Đào ở thời điểm hiện tại.

Anh Đào hào hứng kể lại hành trình trở thành giảng viên đại học tại Australia: “Tôi ước mơ làm cô giáo từ nhỏ nên cũng cứ thế mà thực hiện. Tôi dùng những khó khăn làm thử thách và chinh phục nó. Khóa tốt nghiệp đại học năm của tôi có rất nhiều nhân tài người Việt ở nhiều khoa khác nhau. Mỗi người đã có những thành công nhất định. Tôi và hầu như các bạn đề đã nếm trải những cái Tết xa nhà, mùa Giáng sinh cô đơn. Các công việc làm thêm là một trong những phần thú vị nhất của hành trình. Đó là những trải nghiệm đáng quý để tôi có được ngày hôm nay”.

Sau vài năm du học tại Singapore, diễn viên Anh Đào đặt chân đến Australia sinh sống và tiếp tục công việc học tập. Năm 2017, cô nhận được bằng tốt nghiệp của trường Đại học Victoria University. Sau khi tốt nghiệp, diễn viên Anh Đào trở thành một giảng viên và quản lý tại một trường đại học ở quốc gia này.

anh-dao-kinh-van-hoa3-1612881027.jpg
Anh Đào hiện là giảng viên Đại học tại Úc.

Hiện tại, Anh Đào đang giảng dạy ở hai trường đại học ở hai thành phố Sydney và Melbourne. Việc soạn thảo giáo án, đề thi hay giảng dạy trên lớp không phải là thử thách khó với cô. Điều khiến cô tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày là cố gắng trở thành một nhà giáo mẫu mực, hoàn thành công việc bằng cái tâm và được các thế hệ học sinh – sinh viên tin tưởng, yêu mến.

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung nên Anh Đào thường xuyên bị tân sinh viên nhận nhầm. Họ tưởng cô cũng là sinh viên và tiến lại hỏi thăm. Nữ diễn viên kể: “Tôi hay được hỏi là: Bạn học năm mấy? Tôi cũng trêu lại là: Nếu bạn học ngành Information systems management hoặc vào khoa Business thì chắc chắn bạn sẽ gặp mình. Vì mình sẽ là giáo viên của bạn!”.

Ảnh: Minh Thông

Related Articles

Back to top button