Tổng Hợp

Bắt giữ đối tượng Colombia trộm cắp 16 tỷ đồng ở phố Hàng Tre

Lãnh đạo Đồn Biên phòng 563 (Biên phòng Hà Tĩnh) cho biết  Trạm kiểm soát biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vừa bắt giữ và bàn giao ba đối tượng người nước ngoài liên quan đến vụ trộm cắp tài sản cho Công an thành phố Hà Nội.

Ngày 2/4, lãnh đạo Đồn Biên phòng 563 (Biên phòng Hà Tĩnh) cho biết  Trạm kiểm soát biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vừa bắt giữ và bàn giao ba đối tượng người nước ngoài liên quan đến vụ trộm cắp tài sản cho Công an thành phố Hà Nội. Theo đó,  8h30 ngày 1-4, trong lúc làm nhiệm vụ nhập cảnh, Bộ đội biên phòng (BĐBP) Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) phối hợp với Công an Hà Nội đã phát hiện, tạm giữ Rodricuez Cuervo Luis Alexander (SN 1977), quốc tịch Colombia.
Rodricuez Cuervo Luis Alexander là đối tượng nằm trong ổ nhóm tội phạm chuyên trộm cắp tài sản, bị phòng CSHS Công an TP Hà Nội phát thông báo truy tìm để phục vụ công tác điều tra trên phạm vi cả nước.

 

 
Rodricuez Cuervo Luis Alexander là mắt xích quan trọng trong nhóm tội phạm người nước ngoài gồm 9 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của nhóm này là theo dõi người dân đến rút tiền tại các ngân hàng lớn, rồi bám theo dùng đinh hoặc dao nhọn đâm thủng lốp xe ô tô, tạo tình huống để nạn nhân xuống xe vá lốp và lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án của Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) thì các đối tượng mang quốc tịch Colombia này nhập cảnh vào Việt Nam từ năm 2006, chúng thường đến các ngân hàng thương mại ở các thành phố lớn theo dõi người dân đến giao dịch rút tiền, sau đó chúng gọi điện cho đồng bọn bám theo, cố tình gây tai nạn và lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.
Ngày 22/2 với thủ đoạn nêu trên, chúng đã trộm cắp 16 tỷ đồng của một người dân tại phố Hàng Tre. Sau khi gây án xong, các đối tượng di chuyển liên tục đến các thành phố khác, hoặc xuất cảnh ra nước ngoài.

Hiện BĐBP Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã bàn giao đối tượng cho Phòng CSHS – CATP Hà Nội tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng liên quan khác.

Related Articles

Back to top button