Tổng Hợp

Độc đáo ẩm thực Singapore

Sự giao thoa văn hóa trong đất nước Singapore không chỉ được thể hiện qua lối kiến trúc vừa mang nét hiện đại của phương Tây lại vừa mang hơi hướng truyền thống phương Đông, không chỉ thể hiện qua những lễ hội văn hóa đa sắc tôn vinh tinh hoa của nhiều sắc tộc mà sự giao thoa ấy còn được thể hiện trong nét tinh tế của ẩm thực Singapore. Không ở một đất nước nào mà bạn lại có thể cảm nhận được nhiều phong vị ẩm thực của nhiều quốc gia với những nét tinh hoa được giữ lại nguyên vẹn như vậy, và không ở một đất nước nào mà sự pha trộn ẩm thực lại kỳ lạ đến vậy.

Không phải ngẫu nhiên mà Singapore được gọi là thiên đường ăn uống. Cho dù là bữa ăn Pháp sang trọng, những bữa ăn Nhật tinh tế hay những món Ý thịnh soạn, bạn đều có thể thưởng thức tại đất nước này. Nhưng trước hết, bạn hãy thưởng thức những món ăn đặc trưng của các sắc tộc nơi đây để cảm nhận nét ẩm thực độc đáo của quốc đảo xinh đẹp này.

Ẩm thực Trung Hoa– Độc đáo với hơn 80 cách nấu nướng

Đến với thị trấn người Hoa ở Singapore, bạn sẽ được thưởng thức nền ẩm thực  được coi là cầu kỳ nhất trên thế giới này với hơn 80 cách nấu nướng và được chia ra thành 4 nhóm chính:

Món ăn Quảng Đông: Hương vị tinh tế, ít dầu mỡ

Món ăn Quảng Đông

 Món ăn Quảng Đông

Các món ăn Quảng Đông là những món ăn có cách nấu nướng sáng tạo về cách thức chế biến cũng như về nguyên liệu và gia vị. Món ăn Quảng Đông ít dầu mỡ, nhẹ, đạm giữ được hương vị đặc trưng của món ăn. Các món ăn nổi tiếng phải kể đến:  món súp vi cá mập, gà chiên giòn, súp hoành thánh và heo sữa quay. Một trong những món ăn được ưa chuộng nhất là dim sum (các loại bánh bao hấp hoặc chiên, sủi cảo, bánh nhân thịt, tôm, nước xốt và rau thơm).

Món ăn Phúc Kiến: Chú trọng những phụ gia đi kèm và trình bày

Mỳ xào Phúc Kiến

Mỳ xào Phúc Kiến

Nổi bật nhất trong món ăn Phúc Kiến là mỳ xào Phúc Kiến, nguyên liệu đi kèm món mỳ này khá đa dạng từ thành phần nguyên liệu, phụ gia cho đến vật phẩm trình bày. Món mỳ là hỗn hợp giữa mỳ sợi và bún gạo cùng những thành phần như: tôm bóc vỏ, thịt lợn, mực ống thái lát, tỏi, giá, trứng và hành và món ăn tỏa mùi thơm hấp dẫn khi bày trên lá opeh (một loại lá cọ) và được ăn kèm với một lát chanh và ớt.

 Món ăn Tứ Xuyên: Cay nồng làm lên đặc trưng món ăn

Món ăn Tứ Xuyên với hương vị cay nồng đặc trưng

Món ăn Tứ Xuyên với hương vị cay nồng đặc trưng

 

Người dân Tứ Xuyên nổi tiếng ăn cay và các món ăn theo phong cách Tứ Xuyên thường cho nhiều ớt và tiêu. Nếu không ăn được cay, bạn nên nhắc các đầu bếp cho ít ớt khi chế biến món ăn. Tuy nhiên nếu làm như vậy, bạn không thể cảm nhận hết được nét độc đáo của các món này.

Món ăn Triều Châu: Món ăn thanh đạm bảo đảm sức khỏe

Hải sản Triều Trâu với hương vị thanh đạm

Hải sản Triều Trâu với hương vị thanh đạm

Những món ăn Triều Châu luôn chú trọng đến việc đảm bảo sức khỏe với những món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ và gia vị. Những món ăn Triều Châu đặc trưng như các món hải sản hấp, súp nước trong và cháo.

Tất cả những món ăn của dân tộc người Hoa trên đất nước Singapore dù đem theo những hương vị và cách chế biến khác nhau nhưng đều chú ý đến sự hòa hợp âm dương trong việc

Related Articles

Back to top button