Tổng Hợp

Ám ảnh “ngôi làng ma” sau thảm sát của “hung thần trên mặt đất”

Sau vụ thảm sát kinh hoàng của “hung thần trên mặt đất”, không một bóng người được tìm thấy tại ngôi làng Sankebetsu, Nhật Bản.

Sau vụ thảm sát kinh hoàng của “hung thần trên mặt đất”, không một bóng người được tìm thấy tại ngôi làng Sankebetsu, Nhật Bản.

 

Là một trong “Ba huyền thoại quái thú ăn thịt người” gây kinh hãi nhất trong lịch sử, “gấu quỷ” một thời là “cơn ác mộng kinh hoàng” của người dân Nhật những năm đầu thế kỷ 20.

Cùng với cá sấu khổng lồ Gustave (xem chi tiết) và cặp sư tử được mệnh danh là “Bóng ma” & “Bóng tối” (xem chi tiết), “gấu quỷ” được xem là động vật hung bạo, săn và giết tất nhiều dân thường vô tội.

Cơn ác mộng bắt đầu…

Chuỗi những ngày kinh hoàng bắt đầu vào những ngày đông giá rét tháng 12 năm 1915 tại ngôi làng mới khai hoang Sankebetsu trên đảo Hokkaido, Nhật Bản.

Ngôi làng này vốn là nơi cư trú của loài gấu nâu khổng lồ (được mệnh danh là “hung thần trên mặt đất” ở Nhật), trong đó, con to nhất có tên là Kesagake.

Gấu nâu được xem là “hung thần trên mặt đất” ở Nhật Bản.

Đêm ngày 9/12/1915, những con gấu háu đói trở dậy sau kỳ ngủ đông dài đã mò vào ngôi làng hẻo người để ăn trộm ngô và vật nuôi.

Những tưởng những đe dọa vũ lực và phát súng bắn cảnh báo sẽ khiến loài động vật to lớn này khiếp sợ.

Ám ảnh ngôi làng ma sau thảm sát của hung thần trên mặt đất - Ảnh 2.

“Gấu quỷ” xông vào nhà tấn công người dân.

Nhưng, chỉ trong 2 ngày tiếp theo, dân làng Sankebetsu bắt đầu hoảng loạn khi thấy 6 người trong các gia đình mất tích bí hiểm. Họ ráo riết đi tìm nhưng không tìm thấy bất cứ manh mối nào.

Lúc này, cả làng không hay biết chuyện gì thực sự đang diễn ra. Họ sợ hãi, hoang mang và đầy cảnh giác. Không ai có thể ngờ, con gấu khổng lồ có tên Kesagake từng bị bắn thương đã quay lại để trả thù.

Con “gấu quỷ” Kesagake tiếp tục quay lại làng Sankebetsu. Lần này, nó không e dè nữa mà xông thẳng vào nhà một ngôi nhà chỉ có một người phụ nữ và 1 đứa trẻ để tấn công và cấu xé.

Với cơ thể khổng lồ nặng tới 380kg và cao 3 mét, “gấu quỷ” nhanh chóng tạo nên nỗi khiếp sợ cho con người dân. Vì bảo vệ đứa trẻ nhỏ, người phụ nữ đã ôm chặt lấy con mình, mặc cho “gấu quỷ” lôi kéo vào rừng.

Ám ảnh ngôi làng ma sau thảm sát của hung thần trên mặt đất - Ảnh 3.

“Quái thú” khổng lồ tấn công dân làng vô tội.

Phát hiện ra sự việc, làng Sankebetsu tập hợp những người đàn ông lực lượng, dũng cảm vào rừng săn bắt gấu và trả thù cho những người đã bị chết oan.

Lần theo vết máu, họ tận mắt chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng: Toàn thân đứa trẻ vấy đầy máu, còn người phụ nữ thì bị vùi dưới tuyết, cơ thể chỉ còn một nửa.

50 người khỏe mạnh nhất làng đã tập hợp lại chuẩn bị cuộc trả thù “gấu quỷ”. Họ trang bị súng, các loại bẫy để vây bắt “quái thú” nặng hàng trăm kg.

Đến ngày 14/12, sau nhiều chục giờ đồng hồ ẩn phục, con gấu khổng lồ đã bị vây bắt và khống chế. Hàng loạt các phát súng chí mạng vào đầu và tim con “quái thú” cuối cùng cũng hạ gục được nó.

Để có được chiến thắng trong cuộc chiến với loài động vật khổng lồ này, một số người trong đoàn săn thú đã bị chết và bị thương nặng khi vật lộn với “quái thú”.

Ám ảnh ngôi làng ma sau thảm sát của hung thần trên mặt đất - Ảnh 4.

Nhiều người đã chết sau khi vật lộn với “quái thú”.

Sự kinh hoàng và đau xót xảy đến với những người còn sống khi họ phát hiện trong dạ dày con “quái thú” những mảng thịt người chưa kịp tiêu hóa.

Chỉ trong vỏn vẹn 6 ngày, “gấu quỷ” đã giết hại dã man 7 dân làng, trong đó có một phụ nữ đang mang thai. Ngày 9/12 trở thành ngày kinh hoàng bậc nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Thế nhưng…

Mọi chuyện chưa kết thúc ở đó. Nếu như dân làng Sankebetsu đã loại bỏ được nỗi sợ hãi “có hình” (là con gấu quỷ) thì họ lại phải đối mặt với nỗi sợ hãi “vô hình” những ngày sau đó: Dân làng bỗng nhiên chết bất đắc kỳ tử mà không có một nguyên nhân nào thuyết phục được đưa ra.

Người ta đồn rằng, “hồn ma” của “gấu quỷ” đã trở lại tiếp tục trả thù. Quá sợ hãi, dân làng dần bỏ đi hết cho đến khi Sankebetsu trở thành ngôi làng “ma”, không một bóng người…

Related Articles

Back to top button