Chế biến ức gà theo cách “đỉnh của chóp” này mẹ chồng cũng phải tấm tắc khen ngon

Ức gà chế biến theo cách này phù hợp với mọi lứa tuổi, đồng thời do sử dụng phương pháp hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 250g thịt ức gà

– 35g cà rốt

– 6 cây nấm hương tươi

– 1 cây hành lá, 1 mẩu gừng

– 15ml nước tương, 4g muối

– Một ít hạt tiêu

– 1 thìa canh tinh bột ngô, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu mè

– Phần gia vị sốt: 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa canh bột năng, 8ml giấm gạo, 8g đường, 75ml nước lọc

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà rửa sạch thái thành miếng nhỏ.

– Gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

– Cà rốt và nấm hương sơ chế sạch sau đó bào nhỏ cà rốt, nấm hương băm nhỏ.

Cách làm gà viên hấp

– Bước 1: Thịt gà băm nhỏ hoặc xay nhỏ rồi cho vào bát, thêm tinh bột ngô, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu và dầu mè vào trộn đều. Tiếp đó cho cà rốt và nấm hương vào.

– Bước 2: Trộn đều thịt sau đó dùng tay viên thịt thành từng viên tròn nhỏ. Xếp thịt vào đĩa rồi cho đĩa thịt vào nồi hấp sôi khoảng 12-15 phút hoặc cho đến khi thịt chín là được.

– Bước 3: Chuẩn bị nước sốt: Cho nước tương, giấm, dầu hào, đường, tinh bột ngô, nước lọc vào bát khuấy đều cho tan.

– Bước 4: Thịt sau khi hấp sẽ ra nước, chắt nước hấp ở đĩa thịt vào chảo. Tiếp theo đổ nước sốt vừa pha vào đun sôi cho đến khi xốt sánh lại là được. Đổ sốt lên trên đĩa thịt viên, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Posts

Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết

Gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng lại vô cùng thanh mát. Đây là món ngon thích hợp ăn chống ngán sau những ngày Tết. Nguyên liệu:…

Read more

Salad dưa chuột tạo hình giống cây trúc, đặc biệt ấn tượng trên bàn tiệc ngày Tết

Salad dưa chuột là món ăn nhẹ, ít chất béo mà lại giàu protein. Đây là lựa chọn tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng mà không lo bị béo….

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm nấm đùi gà kho đậu phụ thanh đạm, đưa cơm

Nấm đùi gà kho đậu phụ là món ăn thanh đạm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, thích hợp thưởng thức trong cả mùa hè lẫn mùa…

Read more

Tai heo cuộn lưỡi thơm ngon, lạ miệng, bày lên mâm là hết

Tai heo cuộn lưỡi là món ăn vô cùng lạ miệng, ngon cơm và dễ thực hiện cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu: – 1 cái tai heo to…

Read more

Đem sườn kho với “thuốc bổ não tự nhiên”, cả nhà có món ngon đủ dinh dưỡng

Sườn và trứng cút đem nấu chung thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Trứng cút là “thuốc bổ não tự nhiên”, có tác dụng bổ não, nâng cao trí…

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái ngon tê lưỡi

Gà xào húng quế chinh phục thực khách bởi vị cay nồng của tỏi ớt, mùi thơm đặc trưng của húng quế thấm đẫm trong từng miếng thịt gà. Gà…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *