Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Xuýt xoa món ngao hấp dứa chua ngọt ngày hè nóng nực
19:00 17/05/2018
Ngao có thể chế biến thành nhiều món, trong đó có món ngao hấp dứa chua ngọt vừa đơn giản lại cực ngon cho cả nhà gắp không ngừng đũa.

Nguyên liệu:

- 2-3 kg ngao (Ngao trắng hay ngao nâu đều được. Nên chọn ngao mà khi gõ 2 con vào nhau thấy tiếng kêu chắc, đanh là ngao tươi)

- 4-6 củ sả

- 1/2 quả dứa

- Đường, mì chính

 

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ngao mua về rửa sạch, những con ngao nào không đảm bảo chất lượng loại bỏ ngao như hướng dẫn trên phần nguyên liệu, sau đó ngâm vài tiếng cùng nước gạo để ngao ngậm đất cát sẽ nhả hết.

- Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái lát mỏng hình tam giác.

- Xả bóc bỏ lá già rồi thái chéo dài khoảng 3-4 cm 

Bước 2:

- Ngao đã ngâm rửa thật sạch cho vào 1 nồi lớn, cho dứa và xả vào cùng lúc, thêm 1 thìa đường, 1/2 thìa cafe mì chính vào đảo đều. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ớt hoặc không cho tùy khẩu vị của mỗi gia đình nhé. Đổ khoảng nữa bát nước rồi đặt lên bếp đun với lửa to.

Lưu ý: Vì khi nấu ngao sẽ ra nước nên bạn không nên đổ nước quá nhiều. 

Bước 3:

Khi ngao hấp dứa sôi và bắt đầu mở nắp thì dùng muôi đảo đều, để ngao sôi thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp. Cho ngao ra bát và thưởng thức cùng gia đình khi ngao còn nóng nhé! 

Bạn có thể cho thêm rau răm tùy ý nếu thích nhé! 

Thành phẩm:

Bát ngao nóng hổi ăn kèm với bột canh trộn vài lát ớt, hạt tiêu và vắt chanh sẽ càng ngon hơn nhé. Ngao hấp dứa có vị đậm đà hơn hẳn các cách nấu ngao khác. Mà nước ngao thì ngọt ngọt chua chua ngon thôi rồi. Bạn hãy thử và cảm nhận một lần. Chắc chắn sẽ thích mê! 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với ngao hấp dứa chua ngọt này nhé!

Theo Chủ bếp Bích Thủy Cherry/Em Đẹp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC