Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Xinh đẹp, học giỏi, hotgirl Hòa Bình đạt điểm 10 môn Sử khiến ai cũng ngưỡng mộ
19:32 12/07/2018
Nguyễn Bảo Linh (lớp 12, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình) - là một trong những thí sinh trong cả nước đạt điểm 10 môn Lịch sử kỳ thi THPT 2018.

Bảo Linh cũng là một trong số ít thí sinh cả nước đạt điểm 10 môn Sử, ảnh:danviet.vn

Trên cả nước số thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Lịch sử không phải là nhiều. Bên cạnh Bùi Đức Hữu, Đỗ Trang Anh, Dương Nguyễn Minh Hiếu - 3 học sinh chuyên Sử 12A7 (Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc); Trần Ngọc Diệp ở Sơn La cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn Nguyễn Bảo Linh (Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình) cũng có điểm 10 chói lọi.

Đối với cô học trò xinh đẹp Bảo Linh thì không những đạt điểm tuyệt đối môn Lịch sử mà các môn thi khối C của em cũng ở mức khá cao.

Chia sẻ trên danviet.vn, Bảo Linh cho biết: “Thực ra em cũng không có bí kíp gì, quan trọng là phải học chắc thông tin từ sách giáo khoa, sau đó mới học nâng cao. Đầu tiên phải hiểu lịch sử, tiếp theo là phải yêu sử thì mới có thể nắm chắc kiến thức, hiểu và vận dụng kiến thức ấy trong lúc làm bài thi”.

Bảo Linh không những có 10 điểm môn Lịch sử mà điểm thi các môn khối C của em cũng khá cao. Ảnh: danviet.vn

Hiện tại cô nữ sinh xinh đẹp Trần Bảo Linh đang là một trong số ít nữ sinh của Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ có điểm thi khối C ở mức khá cao, đạt tổng điểm là 25,75 (chưa kể điểm cộng 0,75 điểm). Điểm cụ thể từng môn là: Lịch sử 10 điểm; Ngữ văn 7,5 điểm; Địa lý 8,25 điểm.

“Với mức điểm này em tự tin sẽ đậu nguyện vọng 1 vào Học viện Báo chí Tuyên truyền. Mong ước của em từ nhỏ là được theo nghề báo, có thể trở thành một MC truyền hình và bây giờ giấc mơ đó sắp trở thành hiện thực” - Cô nữ sinh chia sẻ về ước mơ của bản thân.

Trang Anh đến từ Vĩnh Phúc cũng có điểm 10  môn sử chói lọi, ảnh:vnexpress.net.

Theo vnexpress.net, Minh Hiếu, Đức Hữu và Trang Anh đều là học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử năm 2018. Đức Hữu và Minh Hiếu đạt giải Nhất và Trang Anh đạt giải Nhì.

Chia sẻ với iOne, Trang Anh cho biết: "Khi Bộ Giáo dục công bố đáp án, mình cũng đã đọc qua trước nên cũng rất hy vọng. Nhưng khi biết đạt điểm 10 Lịch sử mình vẫn rất hồi hộp và vui mừng".

Nhận xét về đề thi Sử năm nay, Trang Anh cho biết đề có sự phân hóa học sinh khá rõ nét, nhiều câu khó đòi hỏi phải tư duy cao và suy ngẫm rất nhiều. Nói về thành tích của lớp khi có cùng lúc 3 điểm 10 môn Sử, Trang nói thêm: "Mình rất tự hào về lớp. Tuy đề năm nay được nhận xét là khó nhưng điểm lớp chúng mình vẫn khá cao. Mình cảm thấy rất vui khi được đóng góp một phần thành tích cho trường và lớp".

Dù chưa thật sự hài lòng về kết quả môn Ngữ văn và Địa lý nhưng Trang Anh vẫn rất tự hào về những gì bản thân đạt được. Cô bạn dự định sẽ vào ĐH Luật Hà Nội với mong muốn trở thành một luật sư trong tương lai.

Theo Ngọc Giang/Tin Nhanh Online
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC