Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Vụ trao nhầm con: Mẹ chưa sẵn sàng đổi con, con sợ bị `bắt đi`
14:36 12/07/2018
Dù biết rõ sự thật cách đây 3 tháng nhưng chị Hương chưa sẵn sàng đổi con. Còn bé H. (hiện đang sống cùng gia đình anh Sơn) bỏ trốn xuống nhà ông bà vì sợ... người ta đến "bắt đi".

Mẹ chưa sẵn sàng đổi lại con

Liên quan tới việc anh Phùng Giang Sơn (sinh năm 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) tố Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh, đại diện bệnh viện này đã lên tiếng xác nhận sự việc. Đồng thời đang tìm mọi cách để có thể khắc phục sai sót, trao đổi lại con cho hai gia đình.

Theo An ninh thủ đô, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BVĐK Ba Vì cho biết: đây là sự việc không ai mong muốn. Bệnh viện rất mong muốn sớm giải quyết vụ việc, hai gia đình được nhận lại con đẻ của mình. Tuy nhiên, một trong nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ trong việc trao đổi con là do phía gia đình chị Vũ Thị Hương chưa đồng ý đổi con.

Theo ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp – BVĐK huyện Ba Vì, qua trao đổi, chị Hương có nói rằng gia đình chị chưa sẵn sàng tâm lý. Sau 6 năm nuôi con, yêu thương con như con đẻ của mình, nay bỗng dưng biết sự thật là bị trao nhầm con, gia đình chị chưa chấp nhận ngay được thực tế này.

Mặc dù, trong thời gian vừa qua, hai gia đình bị trao nhầm con cũng đã dành thời gian để các cháu có cơ hội tiếp xúc với gia đình mới của mình. Nhưng đến nay, gia đình anh Sơn và chị Hương đã nhiều lần gặp gỡ nhưng chưa tìm được tiếng nói chung. Hiện anh Sơn đã có đơn gửi Tòa án nhân dân huyện Ba Vì nhờ giải quyết.

Bé trai bị trao nhầm không muốn xa bố mẹ nuôi

Mấy tháng nay, vợ chồng anh Sơn sống trong mệt mỏi, buồn bã vì phát hiện ra cậu con trai mà anh chị yêu thương, chăm sóc trong suốt 6 năm qua lại không phải là con ruột. Vợ anh Sơn mệt mỏi nhiều ngày, thỉnh thoảng lại khóc nức nở vì thương bé H.

Những ngày gần đây, cuộc sống của các thành viên trong gia đình bị xáo trộn hơn nữa khi bé H. đã phong thanh biết chuyện, luôn lo sợ sẽ bị "bắt đi".

Trên Ngôi sao, anh Sơn cho biết, bé H. thể hiện sự hoảng loạn, hay sang nhà ông bà nội ở dưới bãi trốn và cương quyết không chịu về nhà. Anh Sơn nhiều lần giải thích cho H.: "Mẹ Hương là người sinh ra con. Con phải về với mẹ để sau này chăm sóc mẹ" nhưng cậu bé nhất định không chịu. Bé bảo sẽ không đi đâu cả, chỉ muốn ở chỗ ông bà vì sợ về nhà sẽ có người đưa đi, không được ở với bố mẹ nữa.

Suốt 6 năm trời chăm sóc, dành nhiều tình cảm cho bé H. anh Sơn cũng rất buồn và thương con. Nhưng vì tương lai của các con, anh mong muốn sắp xếp lại các con về đúng vị trí để hai bé được sống với bố mẹ ruột.

Anh Sơn chia sẻ: bản thân anh chưa một lần có ý đuổi con nên day dứt khi chứng kiến sự sợ hãi của cháu. Anh chịu nhiều áp lực vì một mình giữ kín bí mật này trong thời gian không ngắn, sau đó nén nỗi buồn để lo thủ tục, đấu tranh giành quyền lợi cho các con. Anh mong mọi chuyện được dàn xếp ổn thỏa để hai bé yên tâm bước vào năm học.

Sơn Bình tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC