Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Vụ trao nhầm con ở Hà Nội: "Truy tìm sự thật"` khi nhìn thấy tấm ảnh trên Facebook
16:52 12/07/2018
Con trai càng lớn càng có nhiều điểm không giống bố mẹ khiến nhiều người nghi ngờ. Nhưng từ khi nhìn thấy tấm ảnh trên Facebook anh Sơn mới hạ quyết tâm đi thử ADN.


Liên quan đến vụ việc BV trao nhầm con ở Ba Vì, trả lời trên Vietnammoi, ông bố trẻ Phùng Giang Sơn cho biết, 6 năm trước, vào khoảng 7h10 phút, ngày 1/11/2012 vợ anh Sơn là chị Phùng Thị Thu Hiền (SN 1989) hạ sinh một bé trai tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì.

Sau khi sinh, một nữ hộ sinh đã trao con cho gia đình, thấy tã lót lạ cuốn trên người con, gia đình anh Sơn thắc mắc nhưng nhân viên y tế khẳng định, tã lót đó đúng là của gia đình anh nên anh Sơn tin tưởng và đưa con về nuôi và đặt tên là Phùng Thanh H.

Từ đó đến nay gia đình hết mực yêu thương, chăm sóc cháu H. Tuy nhiên, cháu càng lớn càng không giống bố mẹ, khiến nhiều người nghi ngờ.

Ông Phùng Văn Phượng - bố anh Sơn - người phát hiện ra bức ảnh đứa trẻ nghi là cháu ruột mình

Anh Sơn cho hay, đầu năm 2018, một người quen của anh khi đi đến thôn Phú Mỹ A (xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) nhìn thấy một bé trai rất giống với anh nên nói cho anh Sơn nghe, từ đó anh Sơn bắt đầu nghi ngờ.

Trên VTC14, ông Phùng Văn Phượng, bố của anh Sơn cho biết: "Tôi vô tình xem ảnh trên Facebook qua điện thoại, nhìn thấy ảnh cháu Đoàn Nhật M. (người con chị Vũ Thị Hương đang nuôi dưỡng ở cách nhà anh Sơn không xa) giống tôi quá, nên đã bảo bố cháu đi xét nghiệm ADN".

Kết quả xét nghiệm lần đầu khiến cả gia đình anh Sơn đều sốc khi đứa con anh hết mực chăm sóc, yêu thương từ trước đến nay không cùng huyết thống với anh.

Ngay sau đó, gia đình anh Sơn đã đến thôn Phú Mỹ A gặp chị Vũ Thị Hương (SN 1983, mẹ cháu Đoàn Nhật M.), nói chuyện về sự nghi ngờ nhầm lẫn giữa hai đứa trẻ. Anh Sơn được biết chị Hương cũng sinh cùng ngày với vợ anh Sơn, chỉ trước đó có vài phút. 

Chị Vũ Thị Hương cũng chia sẻ: Sau khi sinh cháu bé thứ 2 (2014) được 6 tháng, ngắm nhìn 2 đứa con (gồm bé M và em trai) mới càng thấy hai cháu không giống nhau. Bé M. đen nhẻm, còn mọi người trong nhà ai cũng trắng trẻo.

Không chỉ vậy, sự khác biệt của của M. với các thành viên trong gia đình còn dấy lên sự nghi ngờ vợ không chung thủy của chồng chị Hương, dẫn đến gia đình hạnh phúc tan vỡ.

Nghi ngờ con trai bị trao nhầm, anh Sơn đã đến Bệnh viện đa khoa huyện Ba vì để phản ánh. Tại đây, trong cuộc thảo luận 3 bên, giữa gia đình anh Sơn, chị Hương và bệnh viện, thống nhất sẽ xét nghiệm ADN của các bên để xác định có trao nhầm con hay không.

Kết quả giám định cho thấy có sự trao nhầm con giữa hai gia đình. Tuy nhiên, cho đến nay, đã 3 tháng kể từ khi vụ việc được phát hiện và làm sáng tỏ thì hai gia đình vẫn chưa được đoàn tụ với con ruột của mình do một số vướng mắc về vấn đề pháp lý.

Bộ Y tế đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc và phải có báo cáo trình Bộ trước 30/7/2018.

Sơn Bình tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC