Bé trai 3 tuổi thiệt mạng khi chơi cầu trượt: Phụ huynh lo lắng vẫn phải gửi con

29/11/2019 11:50

Kể từ khi xảy ra vụ việc bé 3 tuổi tử vong do mắc kẹt ở cầu trượt, nhiều phụ huynh phản ánh vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ nhà trường.

Chiều 28/11, trước cổng trường Mầm non Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), nhiều phụ huynh chờ đón con chia sẻ lo lắng sau khi biết thông tin bé trai 3 tuổi thiệt mạng khi đang chơi cầu trượt trong khuôn viên của trường.

Theo thông tin trước đó, ngày 25/11, bé T. (3 tuổi, học mẫu giáo trường mầm non Phù Lỗ), cùng các bạn tham gia trò chơi. Những học sinh khác đều chui đầu qua ô tròn của cầu trượt, riêng cháu T. lại chui chân qua trước nên mới mắc kẹt đầu dẫn tới tai nạn.

Khi giáo viên phát hiện thì cháu T. đã yếu. Cháu được sơ cứu tại phòng y tế trường và đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Nhi Trung ương nhưng không qua khỏi.

Sáng 29/11, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, bà Trần Thị Thanh Huế - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, 3 giáo viên phụ trách lớp cháu T. tử vong do kẹt ở cầu trượt trường mầm non Phù Lỗ đã bị đình chỉ công tác.

Bà Huế khẳng định: "Trách nhiệm chính thuộc về nhà trường và trực tiếp là giáo viên quản lý lớp, chưa sát sao với cháu bé để xảy ra vụ việc đau lòng". Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những người liên quan.

Cầu trượt nơi bé 3 tuổi bị mắc kẹt dẫn tới tử vong. Ảnh: Lao Động

Đáng chú ý, theo báo Lao Động phản ánh, nhiều ngày sau khi xảy ra vụ việc, nhiều phụ huynh có con theo học tại ở đây vẫn không nhận được bất cứ thông báo nào từ nhà trường.

Chị N.T.D. (xóm Tây Đoài, thôn Đoài) có con đang theo học lớp 2 tuổi ở trường Phù Lỗ cho biết: “Tôi nghe người dân thông tin lại với nhau như vậy thôi. Lúc đó cũng chỉ có cô giáo dạy lớp đó và lãnh đạo trường biết chứ khi tôi hỏi, nhiều giáo viên cùng trường cũng có biết đâu. Sau khi nghe vụ việc, tôi và gia đình rất lo lắng khi đưa con đến trường”.

Tương tự, chị N.T.T. (xóm Tây Đoài, thôn Đoài) có con 4 tuổi đang học tại trường mầm non này chia sẻ, chị đã biết thông tin từ ngay hôm xảy ra vụ việc nhưng là do gia đình cháu bé ở gần nhà chị chứ Ban Giám hiệu trường cũng không thông báo cho phụ huynh. Đến sáng 28/11, chị mới thấy thông tin rộ trên các báo chí.

“Gửi con ở lớp, tôi thấy cũng được các cô rất quan tâm, để ý cháu nên đây có thể chỉ là sự cố hy hữu. Tất nhiên các cô giáo đứng lớp cũng phải chịu trách nhiệm vì khi phụ huynh gửi con đến đây, cô giáo là người thay mặt gia đình chăm sóc cho các cháu”, chị T cho hay.

Nguyễn Phượng t/h 

Bạn đang đọc bài viết "Bé trai 3 tuổi thiệt mạng khi chơi cầu trượt: Phụ huynh lo lắng vẫn phải gửi con" tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.