Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém: Đề nghị truy tố 6 bị can
16:38 08/11/2018
Hôm nay (8/11), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP. HCM) bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào ngày 28/3.

Trông đó, có 6 bị can bị đề nghị truy tố tội Cố ý gây thương tích, gồm Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái) chủ mưu, cầm đầu vụ án; Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP.HCM); Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai).

Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái) chủ mưu vụ án.

Trước đó, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đăng ký kết hôn và sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận 2. Thông qua chồng mình, bà Ngọc quen với vợ chồng bác sĩ Trần Hoa Sen.

Tháng 6/2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn. Một năm sau, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện chia tài sản.

Đến tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện mời bà Ngọc đến nhà riêng ở quận 10 chơi. Bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến nhà trao đổi việc làm ăn. Tại đây, Ngọc và Thanh làm quen với nhau.

Nghe bà Ngọc tâm sự về chuyện của mình với chồng cũ, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt nam bác sĩ. Ngược lại, bà Ngọc nhờ Thanh gây thương tích nhẹ cho ông Thái và sẽ trả 1 tỷ đồng. Khi Ngọc và Thanh đang trao đổi, bà Sen mở cửa đi vào và nghe được câu chuyện 2 người bàn nhau việc gây thương tích cho ông Thái.

Một tuần sau, bà Ngọc giao 500 triệu đồng cho bà Sen tại nhà vệ sinh của phòng khám. Bà Sen sau đó gọi điện Thanh đến nhà nhận 500 triệu đồng.

Nhận tiền, Thanh đã lệnh cho Chống Thín Sáng và đàn em lên kế hoạch chém ông Chiêm Quốc Thái.

Đàn em của Thanh đến bệnh viện thẩm mỹ nơi ông Thái làm giám đốc để theo dõi. Đến chiều tối 28/3, phát hiện ông Thái lên ô tô nên nhóm đàn em của Thanh bám theo.

Đến 22h30 cùng ngày, ông Thái vừa bước ra từ một nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) thì bị nhóm đàn em của Thanh xông đến chém rồi lên xe tẩu thoát. Sau khi ra tay, Thanh gọi nhóm ra tay chém ông Thái đến công ty chia tiền công.

Bị thương tật 5%, ông Chiêm Quốc Thái có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người đã chủ mưu, ra tay chém ông.

Khi đang làm thủ tục xuất cảnh vào ngày 28/5, bà Ngọc bị Công an TP.HCM bắt khẩn cấp tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Về chi tiết bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận - giao 500 triệu đồng từ bà Ngọc và giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh để đánh ông Chiêm Quốc Thái, trong quá trình điều tra, bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Trong quá trình điều tra, Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm đã nộp lại 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính./.

Mốc (T/h)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC