Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Với 0 đồng, mẹ 9X tự tay làm xe bập bênh cho con bằng vỏ hộp sữa
06:06 17/05/2018
Tận dụng vỏ hộp sữa và những nguyên liệu có sẵn trong nhà, chị Phương Anh tự tay làm cho con chiếc bập bênh xinh xắn.

Mấy ngày gần đây, đoạn video hướng dẫn làm bập bênh cho con bằng vỏ hộp sữa lan truyền trên mạng khiến hội chị em thích thú muốn chế ngay cho con một chiếc. Đặc biệt, chi phí để làm ra một chiếc không hề đắt mà tận dụng ngay những vật dụng có sẵn như vỏ hộp sữa, giấy bìa...mà cách làm vô cùng đơn giản.

Chị Phùng Phương Anh (sinh năm 1993, ở Hải Phòng) cũng vừa mới chia sẻ thành quả của mình trên trang cá nhân khi tự tay làm cho con chiếc bập bênh xinh xắn khiến nhiều người dành lời khen về độ khéo léo.

Chị Phùng Phương Anh cùng hai cậu con trai kháu khỉnh 

"Nghĩ làm cho con chơi, muốn khoe với mọi người thôi nhưng không ngờ lại được nhiều mẹ quan tâm như vậy" bà mẹ 9x chia sẻ.

Được biết, chị Phương Anh đã là mẹ của hai bé trai kháu khỉnh và đáng yêu là Đức Anh (Bo) 5 tuổi và Minh Khôi (Khoai) 1 tuổi. Khi xem được đoạn video trên mạng, người mẹ cũng nảy ra ý tưởng làm thử cho con trai. 

Phương Anh cho biết: "Thường thì những món đồ như thế này bố sẽ là người hay làm hơn. Nhưng vì chồng không có thời gian nên mình tự mày mò làm. Cũng không mất nhiều thời gian và hầu hết là sử dụng luôn vật dụng có sẵn trong nhà".

Tự nhận bản thân là người vụng "đổ đình đổ chùa" khi làm đồ handmade nhưng Phương Anh luôn muốn mày mò làm mấy món đồ chơi đơn giản cho con. Bà mẹ trẻ tâm sự: "Sử dụng đồ trong nhà để làm cho con chơi vừa không lãng phí mà còn ý nghĩa hơn nhiều". 

Chuẩn bị: 

- 5 vỏ hộp sữa (loại 900g hoặc hơn tuỳ độ tuổi bé)

- Băng dính loại to

- Kéo, kim chỉ, bút

- Vải hoặc quần áo cũ, kích thước vừa đủ để bọc

- Bìa hộp giấy ( thùng mì tôm, bánh...)

- 1 đoạn ống nhựa dài 40cm loại nhỏ

- Bông hoặc xốp ( làm đệm mông và lót ở đầu bập bênh)

Cách làm:

Bước 1 : Lấy 3 vỏ hộp sữa (bỏ nắp cho đỡ kênh) đặt so le nhau thành hình hơi vòng cung. Bước này ai thích bập bênh nhiều thì để hộp so le nhiều hơn chút, tùy độ tuổi mẹ có thể làm độ lệch khác nhau để bé ngồi không bị ngã.

Sau đó dùng băng dính cố định 3 hộp với nhau, dán ở phần đáy và phần miệng hộp sữa trước để hộp không bị xê lệch. Rồi dán phần thân hộp, khi nào cảm thấy chắc chắn là được.

Lưu ý: Dán băng dính theo tất cả các chiều, dọc, ngang , chéo sẽ chắc hơn.

Bước 2: Đặt 3 hộp vừa quấn lên miếng bìa cứng đã chuẩn bị và dùng bút vẽ khuôn. Cắt miếng bìa theo khuôn vừa vẽ và dán cố định với hộp ( phần vừa dùng để đo miếng bìa).

Bước 3: Đặt 2 hộp còn lại làm phần đầu và tựa sau cho bé. Có thể đặt cao hơn so với 3 hộp trước và cố định bằng băng dính như bước đầu.

Bước 4: Dùng ống nhựa đã chuẩn bị làm tay cầm sau đó lấy bông hoặc xốp vừa đủ để nót mông và phần đầu bập bênh, cho bé ngồi đỡ đau.

Bước 5: Tận dụng vải thừa hoặc quần áo cũ cắt theo khuôn chiếc bập bênh vừa làm rồi khâu lại trông sẽ đẹp mắt hơn. Ngoài ra, mẹ có thể dùng thêm phần chiếu hỏng để làm lót mông con ngồi đỡ nóng. 

Với cách làm đơn giản như trên, chị Phương Anh đã làm xong chiếc xe bập bênh cho bé chỉ trong 2h đồng hồ.

Sau khi chia sẻ chiếc bập bênh do chính tay mình làm trên hội dành cho các mẹ bỉm sữa, bà mẹ 9x nhận cơn mưa lời khen từ cư dân mạng, thậm chí còn so sánh đẹp hơn video hướng dẫn rất nhiều. Một số người còn ngỏ để người mẹ bày cách làm cho con của mình.

Mộc Miên/ Nguồn FBNV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC