Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Vợ trẻ uất nghẹn kể bị chồng đánh chỉ vì đón con bị ốm từ trường mầm non về nhà sớm
20:29 14/09/2018
Con ốm đau chồng với bà nội chẳng đoái hoài chăm sóc, đã thế bà mẹ trẻ còn bị đánh mắng… thật khiến hội chị em không thể nhẫn nhịn.

Tâm sự của người vợ khiến hội chị em phẫn nộ. Ảnh chụp màn hình

Mâu thuẫn của các cặp vợ chồng trẻ là những điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hôn nhân. Dù cả hai có yêu thương nhau đến mấy thì cũng sẽ có lúc bất đồng, và thường lí do để vợ chồng xảy ra mâu thuẫn có thể là do chuyện tiền bạc, nhà cửa, bất đồng quan điểm... Tuy nhiên, có anh chồng nào từng đánh vợ, chỉ vì con bị ốm nên vợ đón về sớm chưa? Nếu chưa, thì bây giờ đã xuất hiện người chồng như thế rồi đấy, chính là chồng của bà mẹ trẻ tên V. trong câu chuyện dưới đây, đang khiến cho hội chị em tức giận vô cùng.

“Chị em ơi, em uất quá, chồng đấm em, em không cần chồng nữa, chồng bảo chiều viết đơn ly dị em, em mà không vướng con thì em là người viết trước.

Em hỏi các chị, con em mới đi học được 1 tuần, cháu gần 2 tuổi, đi học thì sổ mũi liên tục với đi ngoài, 3 đêm nay thì ho và sốt. Sáng hết sốt, em định cho con nghỉ học ở nhà để theo dõi rồi chiều cho đi khám nhưng không ai trông, vì em còn phải làm hàng, nên đành gửi con đến trường rồi 11h đón về.

Chuyện xảy ra từ hôm qua, em có nói với chồng là con ốm thì cho nghỉ, không đến lúc làm sao ai là người chịu trách nhiệm. Em bảo con mới đi học nên đón sớm, dần dần sẽ vào nếp, rồi em bảo trường gần chỗ em làm, họ cho đón buổi trưa và về sớm,  chồng em liền bảo trường ấy vớ vẩn rồi đểu… Ý chồng của em là anh ấy đã gửi con trường tốt nhất rồi.

Lúc đi làm về, chồng hỏi em sao lại cho con về sớm. Em nghĩ chồng phải thừa biết vì con ốm, em trả lời cô gọi đón về. Chồng bảo câu, chắc cô (chính là em) xin về chứ chả trường nào chả cho con về, hay cô nào gọi về sớm như vậy. Tiếp đến ăn cơm, chồng lại hỏi, sao nay lại cho về sớm, em tức quá nói sao anh cứ làu bàu mỗi vấn đề đấy nhỉ.

Thế là chồng em sửng cồ lên chửi em láo, nhảy vào đấm em 1 cái, rồi nói chung chê em lười, cả ngày bán hàng mấy cốc chè, và nhiều cái khác không thể chấp nhận được. Mà tiền em không hề xin của chồng em 1 xu, con học em cũng tự nộp, đồ em tự mua. Chồng em thì lười, không tiêu đến tiền của chồng mà còn chê em lười. Em chán quá chả muốn sống nữa, lúc cãi nhau có cả mẹ chồng, bà cũng vào can nhưng bà cũng nói em sai, bảo em phải thay tính đổi nết.

Chị em cho em lời khuyên với, em thương con em lắm, em không nghĩ nó là chuyện nhỏ đâu”.

Vợ bị chồng đánh chỉ vì đón con về sớm. Ảnh minh họa

Nghe V. cầu cứu, hội chị em ai cũng phẫn uất thay. Chỉ vì chuyện con ốm mà người chồng lại động chân tay, lao vào đánh đấm vợ khiến chị em không thể chấp nhận nổi.

Cũng vì người vợ lo cho con, muốn đón con ốm về nhà sớm để tiện theo dõi mà người chồng cục súc đến nỗi hành động vũ phu ngay được. Phân tích cách cư xử sai trái của người chồng, hội chị em lên tiếng gay gắt và dành cho chị V. lời khuyên sớm tìm cách thoát khỏi người đàn ông chẳng ra gì này.

“Chưa đến mức phải ly hôn ngay đâu em, nhưng chồng gia trưởng cục tính như thế thì đừng nhẫn nhịn, cứ ba mặt một lời nói thẳng ra, con mình ốm không lo lại đi lo vặn vẹo vợ”.

"Có lần 1 rồi sẽ có lần 2 lần 3, đừng hiền quá nhịn nhục mà khổ mình khổ con. Cứ nói thẳng ra cho nó trông con 1 ngày đi, hoặc để con trên lớp không ngó ngàng gì xem đến lúc xảy ra chuyện nó hối hận có kịp không".

Một số ý kiến nhìn nhận câu chuyện của vợ chồng V. một cách sâu sắc hơn: “Chồng đánh vợ là sai, nhưng vợ cũng không chia sẻ ra đầu ra cuối thì đâu có được. Có thể chồng hỏi đi hỏi lại vì không hài lòng với cách trả lời của vợ đấy. Hình như cả 2 vợ chồng nhà bạn đều không tôn trọng lẫn nhau, chồng vô tâm mà vợ thì ích kỷ, ai cũng tự ái cao cho rằng mình đúng, rồi bé xé ra to ầm ĩ lên”.

Bên cạnh đó, chị em cũng đưa ra những cách để giải quyết các xung đột, mâu thuẫn trong gia đình một cách khéo léo để không làm ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng:

Lựa chọn thời điểm thích hợp để nói chuyện: Bạn nên lựa thời điểm khi cả hai đã được nghỉ ngơi thư giãn và có thể tập trung vào buổi nói chuyện. Đừng cố giải quyết dứt điểm vấn đề khi cả hai đang phân tâm, mệt mỏi hoặc đói.

Ngồi xuống và đối mặt với nhau: Dù bạn đang bực bội hoặc nôn nóng muốn giải quyết chuyện bất đồng nhưng hãy bình tĩnh, ngồi xuống nói chuyện thay vì đứng trước mặt hoặc đi lòng vòng quanh căn phòng.

Hiện tại, câu chuyện của bà mẹ trên vẫn đang khiến dân mạng “dậy sóng”. Nhiều người cũng lên tiếng thêm về việc làm thiếu tâm lý của mẹ chồng khi đổ thêm dầu vào lửa. Và, câu chuyện sẽ mãi mãi không bao giờ có hồi kết tốt đẹp nếu như hai bên khăng khăng làm theo ý mình. Hãy cân nhắc cái thiệt cái hại để tìm ra biện pháp tốt nhất cho dù nó khác với mong đợi ban đầu của bạn, nhưng vì mục tiêu chung bạn nên học cách biết thỏa hiệp.

Anh Lạc  tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC