Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Vợ mất công chuẩn bị cơm lành canh ngọt chồng ăn đúng 1 bát rồi chê tả tơi
17:00 12/07/2018
PNN - Thấy vợ bưng mâm cơm ra, anh chồng chỉ ăn đúng một bát rồi buông đũa bày tỏ thái độ vùng vằng cùng lời lẽ khiếm nhã cho rằng vợ nấu ăn không ra gì khiến vợ tủi thân.

Đoạn chia sẻ của vô vợ trẻ khi chồng ông ăn vì cho rằng cô nấu ăn không ngon được chia sẻ lên mạng xã hội.

Đối với nhiều người vợ, niềm hạnh phúc nhất là chuẩn bị được những món ăn ngon cho gia đình và sau đó là nhận được những lời khen từ họ. Tuy nhiên, có lẽ nhiều ông chồng không biết rằng, những phản ứng đó dù khen hay chê cũng có tác động tâm lý rất lớn tới người vợ khi nấu nướng. Dù chỉ là 1 lời khen vu vơ, đơn giản hay chỉ là ăn nhiều them một chút cũng đủ khiến chị em cảm thấy hạnh phúc và xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

Tuy nhiên, mới đây tài khoản Q.T.T đã chia sẻ câu chuyện của bản thân nên mạng xã hội khi chồng tỏ ý không hài lòng về những món ăn cô làm. Kèm theo đó là hình ảnh mâm cơm gồm hai món mặn tôm rang, thịt rán và 2 bát canh cua khiến nhiều chị em xôn xao.

Mâm cơm người vợ nấu và bị chồng chê tới tấp.

Không chỉ ăn ít, người chồng còn buông đũa, tỏ thái độ vùng vằng cho rằng vợ nấu ăn không ra gì khiến chính người vợ buồn lòng. Sau khi được đăng tải hình ảnh mâm cơm, nhiều chị em bày tỏ ý kiến không đồng tình với thái độ của người chồng, dù sao chị vợ này cũng chuẩn bị được mâm cơm đâu đến nỗi nào.

"Vợ không nấu cho ăn thì nói vợ không đảm đang, mà tỉ mẩn vào bếp nấu nướng thì chê lên chê xuống xong bỏ đi ăn ngoài. Nhiều lúc cũng buồn mà thôi cũng kệ, đàn ông xưa giờ vô tâm. Chị vợ này cũng hiền nên chồng lấn lướt, chứ chồng mình mà vùng vằng như vậy là lần sau muốn ăn cho tự vào bếp nấu mới biết thân", tài khoản S.T.Y bình luận.

H.A bình luận – “Được cái chồng mình chả chê bao giờ. Nhiều khi canh mặn, đồ ăn mặn quá tay, rồi bữa đó có một bát canh, ông cũng ăn ngon lành. Hỏi sao không chê thì bảo “có sao ăn vậy, lấy nhầm vợ không biết nấu ăn thì chấp nhận.”

Anh Đ.H.P ý kiến – “Cơm vợ tôi nấu ngon thì ăn nhiều, dở ăn ít, ngon thì khen, dở thì góp ý như thiếu tí đường, hay tí muối, hay tí mắm để sau người vợ làm chuẩn hơn.”

Bên cạnh đó nhiều người cho rằng mâm cơm của người vợ nấu tuy đơn giản nhưng đủ chất có cả món mặn và món canh. Chỉ là do người chồng khó tính hoặc đang có chuyện buồn bực nên trút giận vào mâm cơm thôi.

"Nhìn mâm cơm như vậy ngon mà, có thể do cho gia vị chị cho không hợp hoặc do chồng gia trưởng khó tính thì sao. Nói chung nấu nướng hợp khẩu vị khó lắm, các anh chồng có ăn không ngon thì góp ý với vợ chứ đừng vùng văng. Các chị em cũng lo toan ngược xuôi con cái các thứ xong vẫn cố gắng nấu nướng tươm tất cho gia đình là giỏi lắm rồi. Đôi khi chỉ cần chồng động viên nhẹ một câu thôi cũng thấy ấm lòng", tài khoản A.K cho hay.

Qua đây, chỉ mong các anh chồng hãy hiểu cho công sức mà người vợ bỏ ra để nấu nướng, cho nên, dù ngon hay dở các anh cũng nên góp ý nhẹ nhàng để mỗi người vợ thấy hạnh phúc hơn khi nấu ăn cho gia đình.

Thu Hằng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC