Violinist Hoàng Rob kết hợp dàn sao đình đám Vpop trong album mới

31/07/2019 11:13

Sau gần 3 năm vắng bóng, nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã chính thức trở lại với dự án đĩa than “Trò chuyện" kết hợp cùng 6 giọng ca Thu Phương, Hà Trần, Quang Dũng, Lê Hiếu, Đức Phúc và ca nương Kiều Anh.

Một dự án thể hiện bản lĩnh và những bước tiến dài của Hoàng Rob trên hành trình âm nhạc, một dự án gồm những cuộc “trò chuyện" thật đẹp bằng âm nhạc của Hoàng Rob và những cái tên hàng đầu nhạc Việt.
 
Từ hàng diva như Hà Trần, Thu Phương, những tên tuổi lớn như Quang Dũng, Lê Hiếu cho đến những giọng hát trẻ trung, tươi mới đang được yêu thích như Đức Phúc, Kiều Anh. Rất khó để hội tụ dàn nghệ sĩ này vào cùng một sản phẩm âm nhạc cá nhân, vậy nên những cuộc chuyện trò này của họ cùng tiếng đàn violin gợi mở nhiều điều thú vị.
 
 
Nghệ sĩ violin Hoàng Rob

Giống như nhiều nhạc cụ, violin như một người nghệ sĩ hát những câu nhạc bằng thanh âm du dương của chính mình. Nếu như bình thường, tiếng violin chỉ độc tấu hoặc làm nền cho ca khúc thì ở sản phẩm này, tiếng violin đã có cơ hội “trò chuyện” và đi cùng tiếng hát trong suốt hành trình từ đầu đến cuối ca khúc. Với tinh thần đấy, Hoàng Rob đã mời 6 nghệ sĩ, 6 người “bạn nghề" có những rung cảm đặc biệt với ballad, với violin và với chính anh.

Những người nghệ sĩ này đã giúp Hoàng Rob tạo nên những cuộc chơi song hành mới bằng âm nhạc thú vị, nhẹ nhàng hơn, dễ dàng đi vào trái tim người nghe với những dư âm thật đẹp. Sáu ca khúc trong "Trò chuyện" là 6 lần “giọng đàn” Hoàng Rob "song ca" với những giọng hát ngọt ngào, kể câu chuyện về tình yêu và vẻ đẹp bằng âm nhạc. Ngoài tình bạn, sự trân quý dành cho nhau ngoài đời; còn là sự gắn kết, thấu hiểu và chinh phục giữa họ trong âm nhạc. 

Chọn phong cách pop ballad làm chủ đạo, người nghe sẽ được gặp Lê Hiếu trong "Thế là thôi", Quang Dũng ở "Tặng", Hà Trần với "Mây bay cuối trời", Thu Phương trong "Ngày đó ta gặp lại", Đức Phúc với "Đừng rời xa tôi" hay Kiều Anh trong "Độc ẩm" phiên bản mới.

Chia sẻ trong buổi giới thiệu album "Trò chuyện" chiều 30/7 tại Hà Nội, nghệ sĩ violin Hoàng Rob cho biết: "Hoàng sẽ không cố để dung hòa 6 màu sắc âm nhạc vào với nhau, bởi mỗi nghệ sĩ sẽ có cá tính riêng. Điều mà Hoàng muốn nhất là bảo toàn được cá tính của mỗi nghệ sĩ và làm thế nào cho tiếng đàn của mình dung hòa một cách đẹp nhất để có một cuộc trò chuyện, một sản phẩm tốt nhất". 
 
Bên cạnh đó, Hoàng Rob tâm sự rằng anh từng băn khoăn trước câu hỏi của mọi người khi lâu nay chỉ kết hợp với các Diva, Divo, các danh ca...thì tại sao lần này không mời cho đủ bộ mà lại mời hai nghệ sĩ trẻ như Đức Phúc và ca nương Kiều Anh cùng hợp tác. Theo đó, Hoàng Rob không bao giờ không bao giờ rời xa âm nhạc đại chúng, rời xa các bạn trẻ và không bao giờ quá cực đoan. Việc kết hợp với Đức Phúc - nam ca sĩ trẻ mà anh thích nhất hiện nay rất vui, đồng thời đây cũng là một nhạc phẩm Hoàng Rob dành nhiều tâm huyết". 


"Trò chuyện" sẽ có ở dạng USB, CD và đĩa than. Riêng định dạng đĩa than với số lượng 50 chiếc sẽ dành cho những người thích sưu tầm. 

Nói về hành trình “Trò chuyện”, Hoàng Rob cho biết: “Đó là một hành trình dài, đòi hỏi sự đồng cảm, lắng nghe và đầu tư nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Trong vinyl này tôi không chơi lại các bản nhạc cũ mà đặt sáng tác riêng. Phải chọn lọc rất nhiều, đôi khi làm việc qua lại cả tháng mới chốt được bài ưng nhất, vừa gửi gắm câu chuyện giữa Hoàng Rob và từng nghệ sỹ, vừa tôn được cá tính âm nhạc của đôi bên; lại vừa thu hút được người nghe…”
 
Và không phải cuộc “trò chuyện” nào cũng thủ thỉ, liền mạch mà bị gián đoạn, đứt gãy liên tục bởi lịch diễn và một số nghệ sỹ định cư nước ngoài. Đó cũng chính là khó khăn lớn nhất mà Hoàng Rob và ê kíp sản xuất phải vượt qua để có được sản phẩm đĩa than “Trò chuyện” ngày hôm nay.
 
 
Với sản phẩm mới này, Hoàng Rob một lần nữa đưa tiếng violin gần lại với công chúng, đặc biệt là những người yêu nhạc bằng những giai điệu pop ballad. “Trò chuyện” cũng một lần nữa định hình phong cách, tư duy và thẩm mỹ chơi nhạc của Hoàng Rob. Đó là sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, giữa dân ca và đương đại, mang đậm màu sắc cá nhân và hướng đến số đông nhằm tạo nên một cảm quan thẩm mỹ mới trong suy nghĩ của công chúng nghe nhạc ngày hôm nay.
 
Hoài Thu

Bạn đang đọc bài viết "Violinist Hoàng Rob kết hợp dàn sao đình đám Vpop trong album mới " tại chuyên mục GIẢI TRÍ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.