Viết thư tình gửi vợ chưa cưới, chàng thủy thủ nhận lại kết cục buồn

11/10/2018 09:17

Bức thư chân thành với câu chuyện tình yêu đầy tiếc nuối của anh chàng thủy thủ Trung Quốc đã khiến cư dân mạng không khỏi xúc động.

Rất nhiều người chọn cách viết thư tình để vào trong những chiếc chai thủy tinh, thả xuống biển nhờ những cơn sóng đưa tới người thương của mình. Tuy nhiên, với anh chàng ở Trung Quốc thì đó lại là một chuyện tình buồn.

Cụ thể, vào hôm 24/9 vừa qua, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã xuất hiện một bài đăng, trong đó có hình ảnh một chiếc chai thủy tinh với đầy những tảo và ốc bám ở bên ngoài. Theo chủ bài đăng thì một nữ đồng nghiệp của bạn mình - cô Kate Challenger, cùng với người bạn đời của cô là anh Daniel McNally đã phát hiện ra chiếc chai thủy tinh này trôi dạt ở ngoài khơi bờ biển Queensland (Úc).

Sau khi mở nút, vợ chồng cô Kate đã phát hiện ra bên trong chai có chứa một bức thư được viết bằng tiếng Trung. Vì không dịch được nội dung bên trong nên Kate đã nghĩ ra cách đăng hình ảnh bức thư vào nhóm chung trên Facebook của công ty mình và nhờ các đồng nghiệp dịch giúp. Sau khi hiểu hết nội dung của những dòng chữ được viết cẩn thận bên trong bức thư, Kate và nhiều người khác đều có chung suy nghĩ rằng họ đã được biết tới một câu chuyện cổ tích thời hiện đại.

Nội dung của bức thư được dịch ra như sau:

"Tôi là một thủy thủ, và hiện đang ở trên một chiếc thuyền lênh đênh ngoài khơi Ấn Độ Dương. Tôi cảm thấy nhớ vợ chưa cưới của mình da diết. Chúng tôi vừa mới đính hôn với nhau chưa lâu thì tôi đã phải lên tàu ra biển. Tôi cảm thấy rất có lỗi với cô ấy, nên đành phải viết ra những lời tâm sự, gửi gắm vào chiếc chai thủy tinh này.

Hi vọng rằng sau này khi trở về quê hương, tôi có thể được sống hạnh phúc trọn đời bên cạnh Thần Tĩnh (tên của cô vợ chưa cưới). Tôi biết rằng chiếc chai này rồi cũng sẽ bị nước biển nhấn chìm, không chắc có người sẽ nhận được nó. Chỉ là tôi rất muốn viết ra vài dòng để có thể an ủi trái tim mình lúc này.

Tĩnh, anh yêu em".

Nội dung bức thư được nhét bên trong chiếc chai thủy tinh

Sau khi nhờ người dịch bức thư viết bằng tiếng Trung Quốc, Kate không giấu nổi sự xúc động với tình yêu  của anh chàng thủy thủ dành cho cô vợ chưa cưới của mình. Cô đã chia sẻ và mong muốn mọi người giúp đỡ để cô gái Thần Tĩnh có thể hiểu được tình yêu mà người chồng chưa cưới dành cho mình.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, bức thư đã nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Các trang báo điện tử cũng tích cực đưa tin về câu chuyện cổ tích giữa đời thực này.

Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, một người đàn ông đã liên lạc với Kate, tự xưng là bạn của tác giả bức thư trên, đồng thời tiết lộ thông tin của người vợ chưa cưới kia. Tuy nhiên, người này cũng cho biết kết cục của câu chuyện tình lại không hề đẹp như nhiều người đã tưởng tượng.

Theo lời người đàn ông, cô vợ chưa cưới của chàng thủy thủ đã kết hôn với một người đàn ông khác từ lâu, còn anh thủy thủ thì vẫn sống cuộc đời của một người cô đơn. Tuy nhiên, anh không hề muốn danh tính của cả hai người bị tiết lộ, vì sợ cuộc sống hiện tại của người anh yêu sẽ bị ảnh hưởng.

Bài đăng được Kate đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình

Rõ ràng cái kết của câu chuyện khiến nhiều người xúc động và tiếc nuối: "Anh ấy thực sự là một người đàn ông tốt. Thế giới này sẽ trở nên tuyệt vời hơn nhiều nếu như có thêm những người đàn ông như anh ấy. Tôi thực sự đã khóc khi đọc được bức thư anh viết".

Trong khi đó, một người khác lại cho rằng tình yêu này "bắt đầu là một câu chuyện cổ tích, nhưng đáng tiếc kết thúc lại là hiện thực buồn bã".

Đa số mọi người khi biết đến câu chuyện đều ngưỡng mộ tình yêu mà anh chàng giành cho cô gái của mình và rất mong muốn họ sẽ có một cái kết đẹp cho chuyện tình cổ tích này. Đến cuối cùng, mặc dù kết quả không như mong đợi, nhưng nhiều người vẫn trân trọng tình cảm đáng quý ấy mà mong rằng anh chàng sẽ sớm tìm được người khác xứng đáng hơn với tình yêu của mình.

Anh Lạc

Bạn đang đọc bài viết "Viết thư tình gửi vợ chưa cưới, chàng thủy thủ nhận lại kết cục buồn" tại chuyên mục Môi trường.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.