Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0968 099 688

 
 

{{ResponseVideoDetails}}

{{ currentTime | date:'mm:ss':'+0000' }} {{ timeLeft | date:'mm:ss':'+0000' }} {{ totalTime | date:'mm:ss':'+0000' }}

Thảm cua đỏ rực phủ kín hòn đảo Australia

Hàng nghìn con cua non "nhuộm" đỏ đường phố trên đảo Christmas, Australia, trong hành trình tìm về cua bố mẹ trú ngụ trong những cánh rừng.
Thứ sáu  06-10-2017 | 12:1 GMT+7

 

Khoảnh khắc những con cua đỏ tí hon với số lượng lên tới hàng nghìn con bò qua khu dân cư trên đảo Christmas được một nhân chứng ghi lại, Long Room hôm qua đưa tin. Cuộc di cư vào đất liền của chúng mang đến một cảnh tượng hiếm gặp và tiếng kêu tanh tách chộn rộn.

Sinh ra ngoài biển, ấu trùng cua đỏ khó tồn tại trong điều kiện biến động ở đại dương, nhưng khi nở, chúng sẽ cùng nhau di chuyển tới nơi bố mẹ chúng sinh sống ở khu rừng trên đảo Christmas.

Cua đỏ là một trong 14 loài cua sinh sống ở đảo. Chúng thích ẩn náu ở nơi có bóng râm hoặc vùng đất ẩm ướt. Theo ước tính, trên đảo có khoảng 40 - 50 triệu con cua và mùa giao phối của chúng phụ thuộc vào cả chu kỳ Mặt Trăng và chu kỳ mưa.

Do đó, thời điểm di cư hàng năm cũng biến động trong khoảng từ giữa tháng 11 đến tháng 12. Ngay khi chào đời, cua con thực hiện hành trình trở về kéo dài 9 ngày để đoàn tụ với bố mẹ, vượt qua cuộc tấn công từ những loài săn mồi như kiến vàng điên.

Theo:vnexpress

Bạn đã squat đúng cách?

  • 0 views
  • 3 giờ trước