Video: Khoảnh khắc cậu bé bị sét đánh sáng như `cầu lửa` hất tung 3m

21/08/2018 10:06

Cậu bé bị ngã đập đầu sau khi bị hất tung lên cao 3m và bất tỉnh nhân sự. Thậm chí còn bị mất nhịp tim trong suốt 1 phút.Sự việc xảy ra hôm 8/8 khi cậu bé Josiah Wideman (13 tuổi) đang ôm một chiếc ván trượt, đi bộ cùng với một người bạn ở công viên El Mirage, Arizona, Mỹ thì bất ngờ bị sét đánh trúng, cả khoảng trời sáng rực.

Theo báo cáo, Josiah bị ngã đập đầu sau khi bị hất tung lên cao 3m và bất tỉnh nhân sự. Thậm chí còn bị mất nhịp tim trong suốt 1 phút. Người bạn đi cùng là Javier Tapia cũng bị thương ở hông do sét đánh.

Một người đi đường đã nhanh chóng phát hiện ra sự việc, người này lập tức sơ cứu cho Josiah trước khi đưa cậu tới bệnh viện Nhi đồng Phoenix để điều trị. Josiah hôn mê suốt 3 ngày vì đầu bị chấn thương, hộp sọ nứt, bỏng ở chân và mất trí nhớ tạm thời.

Rất may khi Josiah tỉnh lại, các bác sĩ nói rằng cậu bé không còn gì đáng lo ngại và có thể xuất viện. Chia sẻ trên tờ New York Time, tiến sĩ Craig Egan nói rằng điện đi qua cơ thể Josiah khiến tim cậu bé ngừng đập. Và rất có thể chính tấm ván trượt mà Josiah cầm trên tay đã giúp cậu bé thoát chết, bởi nó đã đưa phần lớn điện áp từ tia sét truyền vào mặt đất, chứ không phải là cơ thể của Josiah.

Josiah nói với tờ Fox News: “Cháu tưởng rằng mình đã chết khoảng 15 phút nhưng sống lại một cách kỳ diệu. Giống như một siêu anh hùng vậy. Bây giờ cháu cảm thấy rất ổn và thậm chí chân không bị thương gì“.

Theo các nhà khoa học, khả năng bị sét đánh là 1/300.000 và mỗi năm có tới 24.000 người trên thế giới thiệt mạng vì nguyên nhân này. 

Mộc Miên/ Theo Independent

Bạn đang đọc bài viết "Video: Khoảnh khắc cậu bé bị sét đánh sáng như `cầu lửa` hất tung 3m" tại chuyên mục VIDEO.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.