Vì sức khỏe của Hồng Đào, phim Phượng Khấu tốn nhiều thời gian hơn dự kiến để sản xuất

09/10/2019 15:21

Những ngày gần qua, bộ phim Phượng Khấu tiếp tục gây sự chú ý trong cộng đồng khán giả Việt yêu mến và quan tâm đến lịch sử văn hóa dân tộc. Tuy nhiên, nhiều khán giả quan tâm, liệu bộ phim có ra mắt đúng như dự kiến hay không.

Về vấn đề phim trường, suốt quãng thời gian một năm qua, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và ê-kíp đã đau đầu tìm một giải pháp tốt nhất. Điện ảnh Việt Nam vẫn chưa có được một phim trường đúng nghĩa như Trung Quốc và Hàn Quốc để có thể thực hiện một bộ phim cổ trang. Còn việc thực hiện toàn bộ các cảnh quay tại Cố đô Huế là một phương án không khả thi.
 
Các công trình tại Đại nội hiện tại không đáp ứng đủ kịch bản của bộ phim, đặc biệt là khu điện Càn Thành, cung Khôn Thái và khu Lục viện, những bối cảnh chính của bộ phim vì tất cả đều đã bị phá hủy, không còn bất kì dấu vết nào nữa. Đoàn phim cũng đã tính đến phương án tìm đến các khu phủ đệ của các Hoàng tử và Công chúa dọc khu Kim Long ven bờ sông Hương nhưng vẫn không khả thi.
 
Phối cảnh bối cảnh trong phim Phượng Khấu.
 
 
"Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã khảo sát khu vực các lăng tẩm của Hoàng đế Gia Long, Minh Mạng, Tự Đức nhưng vẫn gặp nhiều bất cập cả về khách quan lẫn chủ quan. Việc quay 100% ở Huế có quá nhiều rủi ro với đoàn làm phim, chúng tôi không thể mạo hiểm như vậy”, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ.
 
Sau quãng thời gian dài trăn trở, ê-kíp đã đưa ra giải pháp, thực hiện các cảnh quay nội tại làng cổ Phước Lộc Thọ, còn các cảnh quay ngoại và đại cảnh sẽ thực hiện ở Huế. Đây là một quyết định đã được đội ngũ chuyên gia và nhà sản xuất tham vấn kĩ từ nhiều phía.
 
Phim trường tại làng cổ Phước Lộc Thọ sẽ được thiết kế theo kịch bản phim Phượng Khấu.
 
Cụ thể, khoảng 70-80% thời lượng của bộ phim sẽ được thực hiện tại làng cổ Phước Lộc Thọ, 20-30% còn lại sẽ được ghi hình bổ sung tại Huế, bao gồm các đại cảnh cần số lượng diễn viên quần chúng đông đảo như đại điển đăng cơ của Hoàng đế Thiệu Trị, Thánh Thọ tiết - sinh thần của Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu.
 
Nhà sản xuất phim Phượng Khấu sẽ tiến hành thiết kế lại phần nội thất, bày biện nội thất và các đồ trang trí theo sự tham vấn của các chuyên gia kiến trúc, nghệ thuật để có thể phần nào tái hiện được dáng dấp của những cung điện Hoàng gia triều Nguyễn, Tam cung - Lục viện của các bậc hậu phi thời Hoàng đế Thiệu Trị tại phim trường của riêng mình.
 
Bên cạnh đó, một trong những lí do quan trọng nhất khiến bộ phim vẫn chưa thể chính thức bấm máy chính là chờ nghệ sĩ Hồng Đào bình phục. Như khán giả đã biết, trong thời gian vừa qua, nghệ sĩ Hồng Đào đã bị suy nhược cơ thể do quá chú tâm hoạt động nghệ thuật một năm qua tại Việt Nam, buộc cô phải trở về Mỹ để tịnh dưỡng, điều trị.
 
Nữ nghệ sĩ Hồng Đào đã bình phục sức khỏe, sẵn sàng đồng hành cùng dự án phim Phượng Khấu.
 
Xác định được vai diễn của nghệ sĩ Hồng Đào là linh hồn và trái tim của cả bộ phim Phượng Khấu, cả ê-kíp quyết định dời lịch sản xuất để có thể chờ nghệ sĩ Hồng Đào. Đến thời điểm hiện tại, nữ nghệ sĩ xác nhận đã khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng tích cực. Hồng Đào sẽ sớm quay về Việt Nam để tiếp tục tham gia dự án Phượng Khấu theo đúng lịch hẹn. Chính NSƯT Thành Lộc (trong vai Hoàng đế Thiệu Trị) cũng bày tỏ tình cảm yêu mến cho người bạn diễn của mình, luôn động viên nữ nghệ sĩ luôn lạc quan và yêu đời.
 
Hiện tại, bộ phim đã bắt đầu thực hiện những phân đoạn quay ngoại cảnh đầu tiên tại Cố đô Huế. Những cảnh quay này chủ yếu là ghi lại các cảnh quan của cố đô Huế, các khu vực lăng, tẩm, đền đài để sử dụng trực tiếp trong bộ phim.
 
Theo đúng kế hoạch, tập đầu tiên của Phượng Khấu vẫn sẽ được phát hành độc quyền trên ứng dụng của Pops vào tháng 3/2020. Mùa thứ nhất sẽ bao gồm 6 tập, mỗi tập có thời lượng 60 phút với chất lượng mỗi tập tiệm cận điện ảnh.
 
Nhân Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết "Vì sức khỏe của Hồng Đào, phim Phượng Khấu tốn nhiều thời gian hơn dự kiến để sản xuất" tại chuyên mục GIẢI TRÍ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.