Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Vẻ đẹp hoang sơ và bình dị của cao nguyên Mộc Châu
15:57 05/11/2018
Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng với cánh đồng hoa cải trắng, những đồi chè miên man hay rừng hoa mận trắng xóa. Vẻ đẹp của Mộc Châu khiến nhiều du khách mê mẩn và thích thú.

Cách Hà Nội xấp xỉ 200km, nằm ở độ cao trên 1.000m so với mặt nước biển, nhưng cao nguyên Mộc Châu (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) được thiên nhiên ban phú cho vẻ đẹp kiều diễm, căng tràn sức sống.

Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, nhưng đẹp nhất là mùa chim làm tổ, những đôi uyên ương tìm đến nhau xây tổ ấm, cao nguyên lại nở hoa, tinh khôi sắc trắng của đồng cải và hoa dã quỳ.

Kết hợp với bình nguyên là những dãy núi nhấp nhô, những ngôi nhà của người vùng cao thấp thoáng, bức tranh Mộc Châu hiện lên thật ấn tượng.

Nói đến Mộc Châu không thể không nhắc đến Ngũ động. Những con đường uốn cong mềm mại đi qua những đồi chè như những dải lụa mềm mà ai đó vô tình đánh rơi khi chiêm ngưỡng cảnh đẹp yên bình nơi đây.

Một ly rượu ngô ấm đây là tình cảm mà người mộc châu thường tặng cho du khách. Ở rất sâu những bản làng mà người dân tộc thiểu số bản địa không thể nói rõ tên bằng tiếng Kinh như tận trong Suối Lìn - Bản Ôn, Tả Phìn, Pa Khen, Tân Lập hay đâu đó tận Loóng Sập giáp đất bạn Lào, đến đây bạn sẽ tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn khi được hòa mình vào cuộc sống thầm lặng và giản dị của nơi chốn ấy.

Với điều kiện thời tiết thuận lợi, Mộc Châu là điểm đến lý tưởng cho du khách thập phương muốn tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của tự nhiên.

 Mai Hương (tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC