Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
U23 Việt Nam, cặp sinh đôi Quốc Cơ-Quốc Nghiệp xuất hiện trong bài Văn 9, 75 điểm
14:00 11/07/2018
Lấy hình ảnh, cảm hứng từ sự kiện U23 Việt Nam, cặp sinh đôi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vào bài thi, Hoàng Văn San đã xuất sắc đạt 9,75 điểm bài thi Ngữ văn THPT quốc gia 2018.
 
Hoàng Văn San (Phú Thọ) xuất sắc giành 9,75 điểm thi môn Ngữ Văn. Ảnh: NVCC.

Hoàng Văn San - Học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) hiện là một trong những thí sinh có điểm thi Ngữ văn cao nhất cả nước. Với bài thi 8 trang giấy, Hoàng Văn San đã xuất sắc đạt 9,75 điểm.

Chàng nam sinh Phú Thọ chia sẻ, em rất ấn tượng khi viết về tiềm lực của đất nước. Theo em, đó chính là con người. Con người cần làm gì để đất nước phát triển. Từ suy nghĩ này, San đã lấy dẫn chứng về kỳ tích của đội tuyển U23 Việt Nam tại Giải U23 Châu Á, hình ảnh hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại Britain's Got Talent biểu diễn, kiên cường, không chịu khuất phục trước khó khăn…

San lý luận, chính những hình ảnh đó là con người Việt Nam đã và đang cố gắng đánh thức tiềm lực yêu nước trong bản thân mỗi người để cống hiến, làm rạng danh đất nước trên đấu trường quốc tế. Đó là những việc làm cao đẹp thể hiện sứ mệnh đánh thức tiềm lực đất nước của mỗi con người.

Về nguyện vọng đăng kí đại học, Hoàng Văn San cho biết chọn tổ hợp Khoa học Xã hội và có nguyện vọng 1 vào khoa Đông phương học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

San cho biết, bản thân mình rất thích thú khi được nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, địa lý các nước phương Đông. Ngành học này sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội làm việc mở rộng như phiên dịch viên, làm tại Bộ Ngoại giao hoặc văn phòng các công ty tại nhiều quốc gia khác.

Thành tích nổi bật của Hoàng Văn San: 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, bài thi chuyên Văn vào lớp 10 cao nhất, giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn lớp 12, huy chương vàng kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Theo Huyên Nguyễn/Lao Động

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC