Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Tuyệt chiêu làm mỳ Ý sốt thịt bò bằm đơn giản mà ngon đúng điệu
19:00 11/10/2018
Món Spaghetti hay còn gọi là mỳ Ý là món ăn bắt nguồn từ nước Italia được rất nhiều người yêu thích.
Món Spaghetti hay còn gọi là mỳ Ý là món ăn bắt nguồn từ nước Italia được rất nhiều người yêu thích. Cách làm món ăn này không quá khó những bởi bạn có thể mua nguyên liệu ở bất cứ siêu thị nào. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi một chút trong khi chế biến để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
 
Nguyên liệu (cho 4 người ăn)
 
- 300 gam thịt bò bằm (bạn có thể thay thế bằng thịt gà, hải sản tùy sở thích)
- 200 gam cà chua
- 2-3 củ hành tây
- 100 gam tỏi xay, 100g hành tím xay
- Ớt băm, sốt cà chua
- 1 gói mi Ý
- Muối, dầu ăn, tiêu, bơ, Mayonnaise
 
Các bước thực hiện
 
 Bước 1: Luộc mì
 
 
- Cho 2 lít nước lạnh vào nồi đun sôi, bạn cho thêm 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau. (Bạn có thể dùng dầu Oliu thay thế món ăn sẽ thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều).  
 
- Chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đề để các cọng mì tơi và không dính vào nhau, Thời gian luộc mì khoảng 6 -10 phút để mì chín hết và không bị sống. Tiếp đó, vớt mì ra để ráo nước. (Bạn có thể trụng sơ qua nước lạnh để mì dai ngon hơn).
 
Bước 2: Chế biến nước sốt cà chua thịt bò bằm
 
 
– Thịt bò bằm đem ướp với 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe muối.
 
– Đun nóng chảo với một chút dầu ăn (bạn cũng có thể cho một chút bơ nếu muốn ăn ngậy hơn một chút). Cho 1 ít tỏi băm và hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt bò bằm đã ướp vào chảo xào cho thịt săn lại và bỏ ra đĩa.
 
– Tiếp tục bắc chảo lên bếp đun nóng với một chút dầu ăn, bỏ một chút tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm. Cho tiếp hành tây đã cắt hột lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.
 
– Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Bạn nhớ đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được. Cuối cùng, cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành món nước sốt mì Ý.
 
Bước 3: Trình bày và thưởng thức thành phẩm
 
 
Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên và trang trí món ăn bằng một chút rau ngò băm nhỏ. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hay các loại sốt salad tùy sở thích. Chắc chắn đay sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công với công thức đơn giản này nhé!
 
 Ngọc Linh
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC