Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
13/06/2018 14:03:34

Tuyệt chiêu làm cơm chiên dương châu tại nhà

Đĩa cơm có đầy đủ các loại rau củ lại được trình bày đẹp mắt đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê. Hãy vào bếp làm ngay món cơm chiên dương châu vô cùng hấp dẫn này.

Nguyên liệu: 

- 6 chén cơm nguội (để tủ lạnh cho hạt cơm tơi)

- 2 quả trứng lớn

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 1/4 chén chà bông

- 8 đến 10 con tôm, bóc vỏ

- 1/2 chén đậu hà lan

- 1/2 chén cà rốt thái hạt lựu 

- Nhúm nhỏ muối

- 1/4 thìa cà phê tiêu đen

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 tép hành lá, thái nhỏ

Thành phẩm
 
Cách làm: 

- Bước 1: Lấy cơm nguội trong tủ lạnh ra để hơi mềm trước khi chiên.

- Bước 2: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và đợi dầu nóng lên. Sau đó, cho đậu hà lan và cà rốt đã thái hạt lựu vào, đảo đều.

- Bước 3: Tiếp theo, cho tôm đã bóc vỏ vào chiên cùng.

- Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chín đều, bạn đổ chúng ra một cái bát riêng. Sử dụng lại chảo để cho cơm vào xào.

- Bước 5: Chiên cơm đều tay rồi nhanh chóng đập trứng vào, đảo nhanh.

- Bước 6: Cuối cùng, cho các nguyên liệu ở bước 4 vào xào chung, đảo đều tay, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp, rắc hành lá lên.

Những ngày bận rộn mà không có thời gian để nấu nướng thì một dĩa cơm chiên dương châu nóng hổi thế này cũng khiến gia đình bạn no bụng nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng nhé. Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY