Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Làm thế nào để khi nhắc đến quá khứ tình ái mà không gây ảnh hưởng đến hiện tại
16:20 14/09/2018
Ai cũng có những quá khứ không muốn để người khác biết, nhất là những gì về người yêu cũ. Dưới đây là những cách giúp bạn tiết lộ mối quan hệ trong quá khứ để đảm bảo không làm tổn thương mối tình hiện tại.

Kể sự thật nhưng đừng quá chi tiết

Ai cũng đều có quá khứ nhưng bạn cần phải cần nhắc kĩ trước khi mở lời thú nhận chuyện tình ngày xưa của mình. Bạn có thể liệt kê cho cô ấy (anh ấy) nghe về danh sách người tình dài dằng dặc nhưng hãy nhớ rằng, kể sự thật nhưng không cần quá chi tiết.

Tránh việc đề cập đến "chuyện ấy" trước đây

Cố gắng tránh đề cập về việc quan hệ tình dục. Nếu người ấy của bạn đã biết và bạn bắt buộc phải nói, hãy cố gắng kể càng ít chi tiết càng tốt. Quan trọng là cho người ấy cảm thấy rằng họ rất đặc biệt và là người mà bạn muốn gắn bó cả cuộc đời còn lại. Bạn có thể thú nhận chuyện quá khứ vào một dịp khác khi mối quan hệ hai người đã ổn định.

Tuyệt đối không so sánh

Khi kể những cuộc tình cũ thì đi kèm với nó luôn là sự so sánh. Tuy nhiên đây lại là một sự so sánh không hề dễ chịu gì với người nghe, dù có tốt hay không. Và nếu người yêu bạn hỏi rằng giữa cô/anh ấy và người tình cũ ai đẹp hơn hay ai tốt hơn, hãy trả lời ngay mà không cần phải ấp úng suy nghĩ. Tất nhiên bạn phải nói rằng người yêu hiện tại là nhất. Có thể sự thật không hẳn vậy nhưng một lời nói dối vô hại rất cần thiết lúc này.

Giữ bí mật

Sẽ có những bí mật mà khi nói ra sẽ thành nỗi ám ảnh với cả hai. Chỉ cần một lần hớ miệng và tiết lộ quá đà khi mối quan hệ chưa đủ chín muồi thì bạn phải trả giá đắt cho điều đó. Hãy đặt giả thiết xem liệu hai bạn có thể tin tưởng để cùng nhau vượt qua bóng đen của quá khứ không. Nếu có thì hãy kể, còn không hãy khóa chặt cách cửa quá khứ và vứt chìa khóa đi.

Và nhớ rằng cũng đừng lộ sự thật theo kiểu bạn muốn chàng (hoặc nàng) cải thiện điều gì đó hoặc thực hiện tương tự như người cũ.

"Quá khứ đã là lịch sử còn tương lai luôn luôn bí ẩn". Vì thế dù quá khứ ra sao, hãy sống hết mình ở hiện tại và làm cho đối phương cảm nhận rằng họ luôn là số 1, là lựa chọn cuối cùng của bạn và luôn là phần tốt đẹp nhất trong cuộc đời bạn.

Thanh/Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC