Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Tự hỏi bản thân những câu này trước khi quyết định kết hôn
11:32 17/04/2018
Kết hôn là chuyện quan trọng của đời người, gắn kết hai cá nhân vào một mối liên hệ ràng buộc mà ai cũng cần có trách nhiệm.

Kết hôn, nói thì đơn giản nhưng khi bắt đầu mới thấy có biết bao khó khăn. Một người hoàn toàn có thể dễ dàng kết hôn nhưng để sống hạnh phúc và khiến cho một nửa của mình cũng vui vẻ là cả một quá trình khó khăn. Để làm được điều đó, bạn cần phải cho bản thân câu trả lời chắc chắn cho những câu hỏi sau:

1. "Mình đã sẵn sàng kết hôn chưa?"

Đây là câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần tự hỏi mình trước khi quyết định thêm một ai đó vào cuộc đời của mình. Bạn cần phải biết rằng khi sẵn sàng kết hôn đồng nghĩa với bạn đã đủ vững vàng để đối mặt với những áp lực trong cuộc sống gia đình. Đừng ép bản thân vào một cuộc hôn nhân mà hãy thử cảm nhận xem bạn có thực sự chắc rằng bạn sẽ ở bên đến tận cuối đời hay không.

Đừng vội vã. Điều này rất quan trọng.

 
 
Ảnh minh họa. 

2. "Mình có thực sự muốn ở bên người đó không?"

Bạn có thể thấy rằng trong cuộc sống hàng ngày có những người chỉ kết hôn vì "cần thiết" chứ không hẳn là "mong muốn". Kết hôn là một sự gắn kết nơi mà bạn dành cả đời ở bên nhau không phải chỉ bởi bạn cần làm thế, mà hơn hết là bạn muốn người đó, muốn ở bên người đó nên mới quyết định đi tới hôn nhân.

Chúng ta kết hôn vì chúng ta cần ai đó ở bên chúng ta. Điều này là sai lầm.

Bạn chỉ cần chắc một điều đó là bạn kết hôn vì bạn muốn ai đó ở bên như một nửa không thể thiếu trong cuộc đời.

3. Bạn có cảm thấy bị mắc bẫy không?

Tự cân nhắc nếu bạn thấy như mình đang rơi vào một cái bẫy và bạn chỉ là người bị kéo theo. Bạn cần phải chắc chắn rằng giữa cuộc sống có nhiều sự không rõ ràng này, bạn sẽ không phải là vật hi sinh cho một mối quan hệ. Vì nếu đúng là như vậy, hãy rời đi khi còn có thể.

 
 
Ảnh minh họa.

4. Điều gì khác biệt ở người ấy mà bạn chọn để kết hôn?

Bạn nên tự hỏi rằng rằng tại sao bạn lại muốn cưới người ấy. Tại sao bạn lại nghĩ rằng cô ấy/anh ấy là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Chỉ khi bạn trả lời được câu hỏi này, bạn mới chắc chắn được quyết định kết hôn của mình có chính xác hay không.

5. "Mình sẽ ở bên người ấy mãi mãi chứ?"

Câu hỏi này sẽ khiến cho bạn suy nghĩ rất nhiều để có câu trả lời thực sự. Sẽ có rất nhiều rắc rối xảy ra nếu có một quyết định sai lầm. Không ai có thể khẳng định rằng họ sẽ mãi mãi ở bên vợ/chồng mình nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn suy nghĩ về điều này hai hoặc ba lần trước khi kết hôn.

 
 
Ảnh minh họa.

6. Bạn có thực sự yêu người đó không?

Không xác định được tình cảm của bản thân mà vẫn đi đến hôn nhân, đó sẽ là sự sai lầm ngay từ bước đầu tiên. Vì vậy bạn cần chắc chắn rằng bạn yêu người đó và nếu như không, vậy đừng đi tới hôn nhân. Điều ấy sẽ chỉ làm tốn thời gian và lãng phí cuộc đời của cả hai người.

7. Bạn có chấp nhận con người của anh ấy/cô ấy không?

Chúng ta hay thấy sau khi kết hôn người ta thường phàn nàn rằng chồng/ vợ mình đã thay đổi rồi, không còn là họ của ngày xưa nữa.

Đó là bởi vì họ chưa từng hỏi bản thân câu hỏi này. Hãy tự hỏi rằng kể cả khi người mà bạn sắp sửa kết hôn có thay đổi thì bạn vẫn sẽ chấp nhận được hay không?

 
 
Ảnh minh họa.

8. Bạn có cảm thấy ham muốn với người đó không?

Hấp dẫn về sinh lý là cực kì quan trọng trong hôn nhân và nếu như bạn luôn cảm thấy bị đối phương hấp dẫn thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ suôn sẻ hơn về sau. Bởi vì nếu bạn không có cảm giác với bạn đời của mình thì kết hôn rồi bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề.

Suy nghĩ kĩ về điều này, được chứ?

Trên đây là 8 câu hỏi bạn cần tự hỏi bản thân trước khi đưa ra quyết định sẽ kết hôn cùng một ai đó. Để dù có chuyện gì xảy ra, ít nhất bạn sẽ không hối hận với quyết định của mình về thời điểm đó, vì đó chính là những gì mà bạn đã chắc chắn và thực sự muốn làm.

Nghiêm túc trong hôn nhân cũng chính là có trách nhiệm hơn với cuộc đời của chính bản thân mình.

Thiên Thanh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC