Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Trường học đầu tiên trên thế giới cho phép nam sinh mặc váy để 'thể hiện bản thân'
15:56 09/04/2018
Tất cả học sinh nam được phép thể hiện cá tính ngay cả việc mặc váy đến trường.

Học sinh nam được phép mặc váy tới trường. (Ảnh Dailymail)

Theo tờ DailyMail đưa tin hiệu trưởng trường nội trú Uppingham ở Rutland (Anh), ông Richard Maloney vừa đưa ra một tuyên bố cho phép học sinh nam của trường mặc váy đi học.

Một năm sau khi một học sinh nam của trường mặc váy đi học, quyết định được đưa ra nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề giới tính. Điều đặc biệt là nó nhận được vô số sự đồng thuận bởi tính nhân văn sâu sắc.

Chia sẻ trên trang The Sunday Times, ông Maloney cho biết: “Tôi hi vọng bất kỳ học sinh nào cũng dũng cảm đứng trước mặt tôi và nói rằng: “Đây mới đúng là em, đây là cách em thể hiện mình với tất cả mọi người. Và đây là loại quần áo em muốn mặc, và chúng tôi có thể cho phép các em làm điều đó”.

Không ít ý kiến tranh cãi khi nói về việc “rập khuôn con người” từ trước khi có quyết định này của thầy Richard Maloney. Nhiều người cho rằng màu hồng đại diện cho nữ giới và màu xanh gắn liền với nam giới.  

Ngoài ra còn có lập luận rằng, nếu trẻ em được mặc đồng phục  “lưỡng tính” kiểu không phân biệt đồng phục nam và đồng phục nữ, thì có thể sẽ khám phá ra giới tính thật của mình từ sớm.

Mộc Trác (Theo Dailymail)

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC