Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
13/07/2018 10:30:40

Trổ tài làm xôi sầu riêng cốt dừa mới lạ, thử một lần là mê

Cùng lăn vào bếp làm món xôi sầu riêng cốt dừa mới lạ, thơm ngon hấp dẫn ai ăn cũng phải thích mê.

Nguyên liệu:

- 1 chén gạo nếp Thái

- 200ml nước cốt dừa

- 2 muỗng canh đường hạt mịn

- 1/2 muỗng cà phê muối

- Sầu riêng

- Vừng rang

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo nếp với nước lạnh qua đêm.

- Bước 2: Đổ nước cốt dừa, đường và muối vào nồi và nấu trên lửa vừa trong khoảng 2 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

- Bước 3: Sau đó, cho gạo nếp vào nồi hấp chín thành xôi, bắc xuống trộn với nước cốt dừa vừa nấu.

- Bước 4: Sầu riêng tách lấy phần cơm. Cuối cùng, bạn xới xôi ra dĩa dàn mỏng, sau đó rưới nước cốt dừa lên trên, thêm chút vừng rang vàng và bên cạnh là sầu riêng.

Món xôi sầu riêng mềm thơm và đẹp mắt này chắc chắn sẽ khiến mọi người mê mẩn cho mà xem. Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY