Trấn Thành không đồng tình với quan điểm về tình yêu tuổi trẻ của Huỳnh Lập

17/01/2020 20:43

Tại "Tôi tuổi teen" tuần này, chủ đề về tình yêu tuổi học trò nhận được những quan điểm trái chiều từ các nghệ sĩ khách mời và các bạn nhỏ tham gia. Nếu Huỳnh Lập không đồng tình với việc yêu sớm thì MC Trấn Thành tỏ ra thoáng hơn trong cách suy nghĩ, khi cho rằng nên giáo dục các bạn học sinh để có thể chuyển hóa được cảm xúc của mình.

Chương trình "Tôi tuổi teen" đã đi được một “quãng đường” khá dài với 11 tập đã được phát sóng thành công. Tuần này, điều đặc biệt đầu tiên chương trình muốn đem đến cho khán giả chính là sự xuất hiện của 4 vị nghệ sĩ khách mời: diễn viên hài Anh Đức, “ông hoàng web drama” Huỳnh Lập, diễn viên Khả Như và “Hot Streamer” Cris Phan. Bốn bạn trẻ sẽ cùng tham gia tập 12 với các vị khách mời chính là cô bé ca sĩ Phương Mỹ Chi, cô bé Ánh Dương, cậu bé “quán quân The Voice Kids” Quang Anh và “quán quân Vua đầu bếp nhí” Thanh Hải.

Cris Phan, Khả Như và Huỳnh Lập
Điều vô cùng đặc biệt nữa là có sự xuất hiện của hai nhân vật “khủng” trong chương trình : Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và Thạc sĩ Hoàng Hà Linh - Giám đốc Công ty CP Giáo dục Lớp học nhỏ Kiến Guru.

Ngay từ màn chào sân, bộ tứ “bá đạo” Anh Đức, Huỳnh Lập, Khả Như và Cris Phan liên tục “đấu khẩu” không ngừng. Vào vai là những cô cậu học sinh “quậy phá”, Khả Như nhiều lần lên tiếng hăm dọa với “hai người bạn” Huỳnh Lập và Cris Phan đầy sự khiêu khích. Không ngần ngại, Huỳnh Lập dùng ngay cái bàn học và “đòi đánh” Khả Như khiến cả trường quay cười nghiêng ngả. Trấn Thành phải lên tiếng “cầu xin” những “cô cậu học sinh” này cố gắng giữ yên tĩnh để tiếp tục chương trình.

Tiếp đến với phần biện luận đầy kịch tính, 4 vị khách mời cùng 4 bạn trẻ sẽ thể hiện quan điểm đồng tình hoặc không đồng tình sau khi MC Trấn Thành đưa ra chủ đề và từng người phải đứng lên biện luận để bảo vệ quan điểm của mình. Sau đó, mọi ý kiến, quan điểm sẽ được tổng kết lại bởi hai vị khách mời đặc biệt: tiến sĩ Lê Thẩm Dương và thạc sĩ Hoàng Hà Linh.

Chủ đề đầu tiên được đưa ra là tuổi học trò có nên yêu sớm hay không. Không cần suy nghĩ nhiều, 4 vị nghệ sĩ khách mời không đồng tình với việc yêu sớm nhưng 4 bạn trẻ thì hoàn toàn đồng ý. “Quán quân Vua đầu bếp nhí” Thanh Hải cho rằng việc có tình yêu như là một động lực để học tập tốt hơn, để “lấy le” với bạn gái, em chia sẻ: “Thay vì các bậc phụ huynh cấm thì nên hướng dẫn tụi con làm sao cho đúng. Càng cấm thì càng khiến cho tụi con tò mò cho nên hãy hướng dẫn tụi con yêu như thế nào là đúng, yêu thế nào là có chừng mực và như thế nào là không sai”.

Cô bé Ánh Dương đã biện luận rất thuyết phục cho quan điểm đồng tình của mình: “Việc có tình yêu sớm là giống như có một người bạn thân thiết hơn những người bạn khác, để chia sẻ, tâm sự. Lâu lâu tự dưng mình sẽ muốn tặng cho người đó một món quà nho nhỏ nhân dịp nào đó bởi vì tình yêu của người lớn sẽ không có được sự trong sáng của tình yêu tuổi học trò như tụi con”.

Trước những quan điểm của các bạn nhỏ, diễn viên Khả Như lại không đồng tình với quan điểm nên yêu sớm bởi vì lứa tuổi của các bạn trẻ đang còn rất nhỏ, thường sẽ ít bạn nào tự đưa cho mình chuẩn mực yêu để học tốt hơn và việc yêu sớm sẽ ảnh hưởng một phần nào đó về tâm lý khi còn đi học.

Những cuộc tranh luận liên tục diễn ra và chưa có hồi kết, diễn viên Huỳnh Lập nhẹ nhàng đưa ra quan điểm cũng như lời khuyên dành cho các bạn trẻ: “Không phải bạn nhỏ nào cũng sáng suốt như 4 bạn ngồi ở đây. Đa phần các bạn được học, làm việc và phát triển trong một môi trường tương đối ổn định. Các bạn có một sự va chạm nên các bạn trưởng thành hơn so với các bạn cùng trang lứa. Đối với những bạn cùng trang lứa khác thì tinh thần và tư duy của các bạn còn rất là nhỏ. Cho nên bây giờ ở đây các bạn nhận định là nên yêu thì sẽ dẫn đến những bạn nhỏ khác dễ bị xa đà và dấn thân, các bạn đó sẽ không biết thế nào là chuẩn mực cho nên mới có câu “đừng để mất bò mới lo làm chuồng””.

Ngay khi ấy, MC Trấn Thành thể hiện quan điểm không đồng tình với quan điểm của Huỳnh Lập về tình yêu tuổi học trò. Anh cho rằng, "Tình yêu - là từ được định nghĩa tùy theo mỗi người và luôn luôn không đúng tuyệt đói. Có thể ngay lúc đó, mình cứ nói là yêu thì tin đó là yêu, nhưng có yêu thực sự hay không thì sau này mỗi một năm khi mình lớn hơn, nhìn lại mới biết rằng ngay thời điểm đó mình có thật sự yêu hay là không. Chúng ta có nên giáo dục cho nhau cái cách để chuyển hóa cảm xúc khi nó đến với mình hay không thôi".

Lắng nghe những suy nghĩ của hai thế hệ, những góc nhìn rất trưởng thành của 4 bạn trẻ khiến cho Thạc sĩ Hoàng Hà Linh cảm thấy rất vui vì khi nghe các bạn nhỏ là Thanh Hải, Mỹ Chi, Quang Anh và Ánh Dương đưa ra những lập luận để bảo vệ quan điểm cá nhân, những quan điểm ấy đều rất thuyết phục. Đây là điều mà các bậc phụ huynh của 4 bé nên tự hào. Hơn nữa, chị cho rằng việc lắng nghe tâm sự cũng như suy nghĩ của các bé là vô cùng quan trọng. Các bậc phụ huynh nên lắng nghe và đồng cảm với các bé trước thì sau đấy, tự động các bé sẽ biết lắng nghe phụ huynh.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cũng đưa ra kết luận rất hữu ích dành cho các bạn trẻ: “Trước khi đưa ra quan điểm của tôi thì tôi muốn nói là quan điểm của tất cả đều đúng. Ở thế hệ trước ai cũng đặt ra câu hỏi là có nên yêu ở tuổi học trò hay không? Ở thời điểm đó ai cũng yêu hết nhưng khi đó thì bị xã hội cấm, dư luận cấm, gia đình cấm. Một vấn đề cần phải đặt ra là cái gì cũng có hai mặt, mặt phải và mặt trái. Những người yêu sớm nên phải chú ý, năng lực nhận thức và năng lực hành vi của mình đã có đủ chưa. Tuyệt đối cần phải chú ý khi yêu vì nếu không thì sẽ xảy ra hai đại họa. Một là đại họa về thể xác nhưng sẽ không nguy hiểm bằng đại họa tinh thần”. 

Chưa dừng lại ở đó, đến với chủ đề thứ hai thì mức độ tranh luận của 4 vị khách mời và 4 bạn trẻ càng thêm gay cấn. Cuộc tranh luận thêm kịch tính khi MC đưa ra chủ đề: Có nên học giỏi toàn diện hay không? Hay chỉ học đúng theo năng khiếu và sở thích?

Cậu bé Thanh Hải không đồng tình vì cho rằng các môn học trong lớp đang rất nâng cao, những môn mà bản thân không thích thì chỉ nên biết cơ bản. Còn những bạn khác thích môn nào thì nên có một lớp học nâng cao dành cho các bạn đó.

Huỳnh Lập cùng Khả Như, Quang Anh và Ánh Dương cũng không đồng ý với việc học toàn diện. Trong khi đó, Anh Đức đưa ra những lý lẽ tại sao lại nên học toàn diện. Theo quan điểm của nam diễn viên hài, đó là những kiến thức căn bản và nó sẽ giúp bạn rất là nhiều trong cuộc sống. Bạn thích làm cái nghề đó nhưng để đi đến được thành công thì bạn phải là một người có kiến thức sâu rộng, tất cả những điều đó đều ảnh hưởng trong cuộc sống. Các bạn có thể làm cái nghề đó, thích cái nghề đó và chỉ cần học một môn thôi nhưng để đưa bạn đến được thành công hay không thì các bạn phải là một người hiểu toàn diện.

Diễn viên hài Anh Đức đưa ra quan điểm riêng của mình rằng nên học toàn diện các môn học.

Những luồng ý kiến trái chiều, cuộc tranh luận rất hấp dẫn khiến cho Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và Thạc sĩ Hoàng Hà Linh cảm thấy rất thú vị. Cả hai đều đồng tình với quan điểm nên học giỏi toàn diện. Thạc sĩ Hoàng Hà Linh đưa ra một chia sẻ rất hay về việc chủ động học hỏi, chủ động rèn luyện kỹ năng sống để có khả năng tự giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống: “Chúng ta nên đổi câu hỏi lại một chút là một ngày các bạn chỉ có 24h, vậy câu hỏi là ta sẽ học cái gì. Kiến thức rất là mênh mông. Theo tôi thì trong 24h đấy, các bạn trẻ cần rèn luyện kỹ năng tự học, mình có thể tự nghiên cứu để phục vụ cho mục tiêu của mình”.

Trong tập tuần này còn có một điều đặc biệt là chương trình đã chọn ra năm bạn đã từng tham gia chương trình "Tôi tuổi teen", 5 bạn cũng là những đứa trẻ có đam mê và thành công trong con đường đam mê của mình. Năm bạn trẻ ấy chính là Biệt đội tuổi teen 4.0 với câu khẩu hiệu vô cùng ý nghĩa: Học chủ động - Sống đam mê. Những bạn trẻ này chính là mình chứng cho việc theo đuổi đam mê và quyết tâm thực hiện đam mê chưa bao giờ là sai.

Tập 12 "Tôi tuổi teen" sẽ được phát sóng vào lúc 21g00 tối Thứ Bảy (18/01) trên kênh HTV7 và kênh Hanoi1.

Trấn Thành trở thành cố vấn cho cô bé 14 tuổi đang trong giai đoạn trưởng thành Trấn Thành trở thành cố vấn cho cô bé 14 tuổi đang trong giai đoạn trưởng thành

Ở tập 11 "Tôi tuổi teen" chuẩn bị lên sóng, một Trấn Thành đầy sâu sắc và hiểu sự đời khi ở vai trò cố vấn cho cô bé Mỹ Duyên khiến các nghệ sĩ khách mời ngưỡng mộ.

Con trai diễn viên Cát Phượng từng bị bạn bè trong lớp xa lánh và trêu ghẹo là "Bê đê" Con trai diễn viên Cát Phượng từng bị bạn bè trong lớp xa lánh và trêu ghẹo là "Bê đê"

Nghẹn lòng trước chia sẻ của cậu bé Thanh Hải tại "Tôi tuổi teen", diễn viên Cát Phượng xúc động bởi cậu con trai Bom cũng gặp vấn đề tương tự, cũng bị các bạn trong lớp trêu chọc là...

Hà Linh
Bạn đang đọc bài viết "Trấn Thành không đồng tình với quan điểm về tình yêu tuổi trẻ của Huỳnh Lập" tại chuyên mục GIẢI TRÍ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline : 0916.336.788.