Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
11/07/2018 18:00:52

Tôm mà làm theo cách này đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon

Để bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng và bớt nhàm chán thì sao bạn không thử làm món tôm sốt tương cà đậm đà theo công thức dưới đây nhỉ?

Nguyên liệu:

- 20 con tôm to, rửa sạch loại bỏ phần đầu tôm

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 1 lát gừng tươi, cắt nhỏ

- 1 tép tỏi, thái lát

- 2 tép hành lá, thái dọc

- 1/4 chén tương cà chua

- 1/8 muỗng cà phê tiêu

- 1/2 muỗng canh rượu

- 1/2 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng canh nước tương

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên đến khi vàng đều hai mặt thì tắt bếp, cho tôm ra dĩa và để sang một bên.

- Bước 2: Vẫn trong cái chảo ấy, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Cho gừng vào phi thơm.

- Bước 3: Thêm tỏi, hành lá (phần màu trắng), đảo đều.

- Bước 4: Đổ 1/4 chén tương cà chua vào, đảo đều trong vòng 15 giây.

- Bước 5: Sau đó, nhanh tay cho tôm vào. Thêm tiêu, đường và rượu vào. Đảo đều tay.

- Bước 6: Cho nước tương vào xào cho đến khi phần nước sốt bắt đầu sánh lại, ngấm vào tôm thì tắt bếp.

- Bước 7: Cuối cùng, rắc hành lá lên trên là hoàn thành.

Từng miếng tôm thấm đẫm gia vị, khi ăn cùng với cơm thì vừa miệng vô cùng. Đây là món ăn mặn bạn nên bổ sung vào thực đơn bữa cơm hằng ngày của gia đình đấy. Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY