Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Vì sao quả bưởi xấu xí có giá đến hàng trăm triệu vẫn có người mua?
11:52 12/10/2018
Quả bưởi xấu xí, đắng ngắt nhưng giá hơn trăm triệu/quả vì có chứa chất y dược cực quý đã được bán đấu giá tại Trung Quốc.

ảnh minh họa

Cách đây không lâu, tại một buổi đấu giá được tổ chức ở thành phố Hóa Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, một giống quả lạ đã gây sốc khi được bán với giá cao ngất ngưởng 38.000 NDT/quả (~133 triệu VND). Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là loại quả này lại có vẻ ngoài xấu xí, thậm chí trên vỏ còn lấm tấm nhiều đốm đen. Theo tìm hiểu được biết loại quả này thuộc họ bưởi còn được gọi là "Bưởi Hóa Châu" hay quả "Hóa Trần Bì". Khi chín quả bưởi lại có vị đắng và không thể ăn được.

Vậy tại sao loại bưởi này lại có mức giá cao kỷ lục như vậy?

Mặc dù quả bưởi vỏ ngoài xấu xí bên trong ăn đắng ngắt, nhưng thực tế thì lại có giá trị y dược cao. Trong quả bưởi có chất flavonoids và tinh dầu dễ bay hơi, là một nguyên liệu thuốc đắt tiền, có công dụng tán hàn, lợi khí tiêu bệnh, trị ho, tăng cường tiêu hóa.

Quả bưởi càng để lâu giá càng cao?

Thông thường loại quả bưởi này để từ 3-5 năm mới bán.

Vậy thực hư vì sao quả bưởi được bán trên 100 triệu? là do đặc tính “càng để lâu hiệu quả càng cao” nên giá một quả bưởi Hóa Châu sẽ được đẩy lên rất nhiều. Đợt quả được bán với giá 38.000 NDT vừa kể trên đã được cất giữ trong suốt 50 năm.

Chính nhờ vào giá trị làm thuốc, giá trị dinh dưỡng cao nên bưởi Hóa Châu đã mang về thu nhập hàng tỷ đồng cho người trồng.

Hoài Thanh t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC