Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Thừa Thiên Huế: Cán bộ xã “phù phép” 13 lô đất giao cho người thân
14:22 12/07/2018
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình khi còn làm chủ tịch xã, ông Phúc đã chiếm đoạt nhiều lô đất giao cho người thân, bạn bè.

Ngày 12/7,  UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa có kết luận nội dung tố cáo của người dân đối với ông Hồ Hữu Phúc- nguyên là Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc).

Hiện nay ông Phúc đang là Phó trưởng Phòng Lao động thương binh - xã hội huyện Phú Lộc.

Những lô đất mà ông Phúc chiếm đoạt giao cho người thân

Theo đó, ông Phúc trong thời gian dài làm Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến lợi dụng chức vụ để hợp thức hóa việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt đất của người dân.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hoa, trú ở thôn Bình An (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc).

Những lô đất này bà Hoa và chồng được UBND huyện Phú Lộc giao cho để khai hoang trồng mía tại thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến) vào năm 1998 với tổng diện tích hơn 105.104m2.

Ông Phúc đã tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp “sổ đỏ” 13 lô đất không đúng đối tượng gồm bố, mẹ, vợ, em ruột và bạn thân của ông Phúc.

Sau khi có kết luận nội dung tố cáo, UBND huyện Phú Lộc đã có kiến nghị chuyển Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra đối với Đảng viên Hồ Hữu Phúc vì có hành vi vi phạm pháp luật, cụ thể nhất là vi phạm Luật đất đai 2013.

Sự việc đang được tiếp tục làm rõ.

Gia Huy

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC