Thử thách ẩm thực Khmer khiến đầu bếp `Top Chef Việt Nam` hoang mang

12/11/2019 11:57

Top 8 kêu trời khi đối diện thử thách nấu món ăn mang hương vị Khmer do giám khảo Dương Quốc Nam mang đến.

"Top Chef Việt Nam" tuần này sẽ giúp khán giả hiểu hơn về văn hoá - ẩm thực của dân tộc Khmer. Thử thách này được mang đến bởi ông chủ chuỗi nhà hàng Con Gà Trống Dương Quốc Nam - vị giám khảo khách mời “chịu chơi” từng xuất hiện trong tập trước khi sẵn sàng đầu tư cho chef Nhật Trường nếu muốn mở một nhà hàng nâng tầm mắm Việt Nam.  

Giám khảo "Top Chef Việt Nam" tuần này.

Top 8 bước vào đấu trường Top Chef trong tâm trạng hoang mang vì không thấy MC và giám khảo như thường lệ. Khi còn loay hoay không biết đề tài cho thử thách nhanh là gì thì bất chợt đồng hồ đếm ngược bắt đầu tính giờ. 
 
Trong lúc luống cuống đi tìm nguyên liệu và gia vị để… không biết nấu cho món gì thì giọng MC Đại Nghĩa quen thuộc mới bắt đầu vang lên và yêu cầu Top 8 phải nấu một món ăn chơi của người Khmer. 
 
 
Dân tộc Khmer sống chủ yếu ở miền Tây Nam Bộ vì thế không phải đầu bếp nào cũng có dịp thưởng thức món ăn hay tìm hiểu văn hoá, nguồn gốc của dân tộc anh em. Nếu điều này là lợi thế cho chef Hoàng Sin – sinh ra và lớn lên ở Sóc Trăng nên khá am hiểu và phần nào có sự ảnh hưởng bởi ẩm thực Khmer, thì lại là bất lợi cho 7 chefs còn lại.
 
Liệu đầu bếp Hoàng Sin có biết nắm bắt lợi thế và cơ hội của mình để vươn lên dẫn đầu của đấu trường "Top Chef Việt Nam" hay đầu bếp Tommy có tận dụng “cơ hội lần thứ 2” khi lội ngược dòng để trở lại ấn tượng hơn và trở thành đối thủ đáng gờm của 7 đầu bếp còn lại. Cái tên nào sẽ phải xướng lên nối gót “cuốn dao ra về”.
 
 
Từng xuất hiện trong vai trò giám khảo trong tập 6 “Bữa cơm gia đình” và tập 10 “Mắm Việt Nam”, đầu bếp cung đình Tịnh Hải đã được đông đảo khán giả chương trình yêu mến, đón nhận khi đem đến cho thí sinh những góp ý mang tính xây dựng và cho khán giả có những kiến thức, thông tin mới mẻ của ẩm thực Việt Nam.
 
  
Chị là cái tên quá quen thuộc không những trong giới ẩm thực mà còn với đa số khán giả Việt Nam. Sinh ra ở Huế với nguồn gốc hoàng tộc, mẹ là nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng Tôn Nữ Thị Hà. Hội tụ đủ các yếu tố đó phần nào giúp cho tình yêu ẩm thực mỗi ngày mỗi lớn trong lòng Tịnh Hải, chị mong muốn góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam và ghi dấu ấn Việt trên bản đồ thế giới.
 

Vì thế, sự xuất hiện trở lại trong của chuyên gia ẩm thực Tịnh Hải trong vai trò giám khảo hứa hẹn mang đến những nguồn thông tin thú vị cho khán giả.

Tập 11 "Top Chef Việt Nam" sẽ được phát sóng lúc 20g30 tối ngày 12/11/2019 trên HTV7.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết "Thử thách ẩm thực Khmer khiến đầu bếp `Top Chef Việt Nam` hoang mang" tại chuyên mục GIẢI TRÍ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline : 0916.336.788.