Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
09/06/2018 16:03:15

Thử ngay pudding đậu hũ - món ngon dễ làm cho bé

Pudding đậu hũ là món tráng miệng mềm, mát. Bánh mềm và tan trong miệng, thích hợp cho bé ăn sau bữa chính hoặc ăn buổi xế chiều. Hãy cùng học ngay cách làm pudding đậu hũ nhanh trong tích tắc này nhé!

Thành phẩm

Nguyên liệu:  

- 100ml nước sôi

- 10gram bột gelatin

- 175gram đậu hủ

- 5 muỗng cà phê mật ong

- 350ml sữa đậu nành không đường

- 1/2 muỗng cà phê chiết xuất hạt nhân.

*Sốt dâu tây

- 227gram dâu tây

- 1 muỗng canh mật ong

- 1/4 nước ép chanh

- Lá bạc hà (để trang trí)

Cách làm:

- Bước 1: Hòa nước sôi với gelatin trong một cái bát, khuấy đều cho đến khi gelatin tan hết.

- Bước 2: Cắt đậu hủ thành từng miếng vuông bằng nhau rồi cho vào máy xay, thêm mật ong, sữa đậu nành rồi xay nhuyễn.

- Bước 3: Cho hỗn hợp ở bước 2 vào một cái bát lớn, thêm gelatin đã hòa tan và chiết xuất hạnh nhân, đánh đều.

- Bước 4: Lọc hỗn hợp đậu hủ qua rây để pudding được mịn hơn.

- Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn. Để trong tủ lạnh cho đến khi đông lại trong khoảng ít nhất một giờ.

- Bước 6: Làm nước sốt dâu tây bằng cách cắt dâu tây thành từng miếng nhỏ, dùng nĩa dầm nát dâu. Thêm mật ong và nước chanh vào.

- Bước 7: Khi bánh pudding đã đông, cho ra dĩa. Cuối cùng, rưới nước sốt dâu tây lên trên, trang trí thêm lá bạc hà.

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY