Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Thủ khoa khối A học trường “làng”, sai câu dễ nhất ở đề Toán
13:00 12/07/2018
Tính đến thời điểm hiện tại, thí sinh Vương Xuân Hoàng (THPT Thuận Thành 1, Bắc Ninh) đang dẫn đầu về điểm thi ở khối A với tổng điểm 3 môn là 29,05.

Vương Hoàng Xuân Hoàng (trái) xuất sắc giành 29,05 điểm khối A.

Vương Xuân Hoàng sinh năm 2000, học tại Trường THPT Thuận Thành 1 – một ngôi trường tại vùng quê tỉnh Bắc Ninh.

Chia sẻ với về kì thi này, Hoàng cho biết, em dự thi 5 môn trong đó 3 môn Toán – Vật lý – Hóa học có điểm thi cao nhất với 9,8 môn Toán; 9,5 môn Lý; 9,75 điểm môn Hóa học (tổng điểm 3 môn 29,05).

Không bất ngờ về kết quả điểm thi bởi đã so đáp án, tuy nhiên Hoàng khá vui vẻ và bất ngờ về vị trí xếp hạng.

Đánh giá về đề thi môn Toán, Hoàng cho biết: “So với năm 2017, đề thi khó hơn rất nhiều. Gần hết giờ thì em mới có thể làm xong đề này. Em hơi tiếc khi bị sai mất một câu dễ bởi đọc lướt nên bị nhầm câu hỏi. Các câu khó em đều tìm được ra đáp án đúng”.

Hoàng tâm sự: “Nhiều người nói đề thi Toán đạt điểm cao là do ăn may. Nhưng với em thì không may chút nào. Các đáp án ở câu khó là do tính toán, tư duy chứ không phải do may mắn”.

Điểm thi của Vương Xuân Hoàng

Tâm sự về kì thi, chàng trai quê Bắc Ninh cho biết ở các ngày thi em đều bị mất ngủ tới 1h sáng nên cũng khá mệt mỏi nhưng điều đó không làm ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả thi.

Hoàng cho biết, em dành 4 tiếng để học ở nhà mỗi ngày và mỗi tuần dành 3 buổi để đi học thêm. Những lúc rảnh rỗi, chàng trai này thường xem phim để giải trí.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có mẹ làm nghề buôn bán, bố làm cơ khí, nên Hoàng luôn cố gắng học tập thật tốt với mong muốn có 1 công việc ổn định để đỡ đần bố mẹ.

“Ông nội, bố mẹ luôn ở bên, động viên, tạo động lực cho em học tập. Đam mê với máy tính, em quyết định đăng kí xét tuyển ngành Công nghệ thông tin của Đại học Bách Khoa Hà Nội với mong muốn trở thành một kĩ sư công nghệ thông tin trong tương lai.

Theo thống kê, năm nay cả nước không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm ở các khối. Tính đến thời điểm hiện tại, điểm thi khối A cao nhất thuộc về Vương Xuân Hoàng (Bắc Ninh). Ngoài ra, khối A còn có thí sinh Hoàng Đức Thuận (Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) có điểm số khá cao, với môn Toán – 10; Vật lý - 9,5; Hóa học - 8,75.

Thí sinh có điểm cao nhất khối B là Lê Bá Hoàng (Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) với kết quả từng môn trong tổ hợp Toán – 9,8; Hóa – 10; Sinh - 9,75.

Ở khối D (Toán – Văn – Anh), thí sinh Nguyễn Việt Anh (Hà Giang) với điểm thi cao nhất là Toán – 9,6, Văn – 9,75; Tiếng Anh – 9,6.

Trong danh sách thí sinh có điểm thi THPT các môn đồng đều cao là Trần Ngọc Diệp (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) - người duy nhất được hai điểm 10 môn Sử và tiếng Anh. Ba môn thi còn lại của thí sinh này là Toán - 9,6; Ngữ văn – 9,0; Địa lí - 8,25. Tổng điểm khối D (Toán - Văn - Anh) của Diệp là 28,6; khối C (Văn - Sử - Địa) là 27,25 và hiện là thí sinh có điểm thi khối C cao nhất.

Theo Huyên Nguyễn/Lao Động

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC