Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
10/07/2018 20:15:01

Thơm ngon lạ miệng món bánh su kem vỏ giòn vị việt quốc

Một chút biến tấu về hương vị so với bánh su truyền thống là bạn đã có ngay món bánh su kem thơm ngon, lạ miệng để thưởng thức sau mỗi bữa cơm rồi.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu phần bánh vỏ giòn

30g bơ động vật để mềm ở nhiệt độ phòng

38g đường

38g bột mì số 8

Chiết xuất vị nam việt quốc và màu thực phẩm (tím)

Nguyên liệu phần vỏ bánh

27g bơ

1g muối

30g nước

30g sữa

36g bột mì số 8

Trứng

Nguyên liệu phần nhân kem

300g kem tươi đánh bông trộn cùng 120g mứt nam việt quốc

Cách làm

Trộn đều 30g bơ và 38g đường cho đến khi đường tan hết. Rây 38g bột mì vào âu, trộn đều.

Thêm chiết xuất vị nam việc quốc và màu thực phẩm đến khi có được màu như ý muốn.

Đặt khối bột lên một tờ giấy nến lót sẵn. Trải thêm một tờ giấy nến lên mặt, cán mỏng. Đem phần bột này bảo quản trong tủ lạnh 1 giờ đồng hồ.

Cho bơ, muối, nước, sữa có trong nguyên liệu phần bánh su vào một nồi nhỏ. Nấu với lửa vừa cho đến khi bơ tan hết và hỗn hợp hơi sôi thì tắt bếp.

Rây vào nồi 36g bột mì.

Bắt nồi lên bếp và đảo khối bột đều tay cho đến khi khối bột không dính vào thành nồi là đạt.

Dàn mỏng khối bột ra một âu sạch. Chia 55g trứng làm 2 phần, lần lượt cho vào âu sau đó trộn đều.

Cho bột vào túi bắt kem. Bắt bột vào khay nướng đã lót giấy nến.

Dùng khuôn nhấn phần bột vỏ xù đang còn lạnh, lần lượt xếp phần bột vỏ xù này lên phần bánh su. Đem nướng trong 20 đến 22 phút với 180 độ C.

Dùng đui bắt kem hay đầu đũa để tạo một lỗ nhỏ. Bơm kem tươi đã đánh bông vào là
chúng ta đã hoàn thành phần bánh su này rồi. Để lạnh và thưởng thức sẽ tuyệt hơn rất
nhiều đấy.

Món bánh su kem có phần vỏ giòn thơm việt quốc đi kèm là phần nhân mát lạnh được bơm đầy đặn ở bên trong khiến ai ăn một lần cũng thích mê. Đây cũng là một gợi ý cho những bạn vừa bắt đầu tập tành làm quen với bếp bánh, để có thể làm cho mình những chiếc bánh vừa ngon, vừa bắt mắt để mời cả nhà đấy!

Chúc các bạn thành công!

Hoài Sam/ Theo Cooking Tree

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY