Thời trang Trung Đông, Nam Mỹ và vùng Caribe `đổ bộ` VIFW Thu Đông 2018

03/10/2018 22:12

Năm thứ 8 của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018 (VIFW) sẽ giới thiệu những BST đại diện những vương quốc thời trang khác như: Colombia, Thổ Nhỹ Kỳ, Haiti...

Chiều 3/10, buổi họp báo chính thức của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week (VIFW) Thu Đông 2018 đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều khách mời đặc biệt là các đại sứ các nước Columbia, Thổ Nhĩ Kỳ, Haiti,…đại diện các thương hiệu thời trang nổi tiếng cùng các NTK trẻ tài năng.

Trải qua hơn 7 mùa tổ chức, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đã đánh dấu những mốc quan trọng trong sự phát triển chung của thời trang Việt Nam, đồng thời là sự kiện mang tính văn hóa, xã hội. 

Năm nay, chương trình tiếp tục đón nhận sự quan tâm của Đại sứ quán Columbia và Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, với sự tham gia của những nhà thiết kế tài năng hàng đầu của 2 quốc gia này là NTK Mehmet Koymen (Thổ Nhĩ Kì), và NTK Jorge Duque (Columbia).

Xuất hiện rạng rỡ trên sân khấu, chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – bà Trang Lê không giấu được niềm hạnh phúc vì 7 mùa tuần lễ thời trang đã diễn ra: “Cảm xúc của tôi khi đứng ở những buổi họp báo của VIFW đều như lần đầu tiên. Rất hồi hộp nhưng cũng rất vui sướng, vì những theo đuổi của tôi trong bao nhiêu năm qua đã được đền đáp”.

Một điểm đặc biệt được bà Trang Lê chia sẻ trong phần phát biểu của mình là sự kiện năm nay sẽ có sự góp mặt trình diễn của nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước: “Bởi vì thị trường thời trang vô cùng đa dạng, cho nên thời trang không chỉ có nhà thiết kế, không chỉ có các bộ sưu tập mà còn phải có những thương hiệu. Tôi hy vọng đến với VIFW, các thương hiệu sẽ mang đến những điểm nổi bật và đặc sắc nhất của mình. Chính vì tham vọng đó, tôi cho rằng Hà Nội là địa điểm lý tưởng cho mùa thời trang thu đông năm nay, vì đây là “đất thánh” của các thương hiệu thời trang nổi tiếng”.

Tại buổi họp báo, danh sách các NTK và thương hiệu thời trang tham gia trình diễn - giới thiệu BST mới tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018 cũng đã được công bố. Có thể nói, so với những lần tổ chức trước, thì mùa Thu Đông năm nay là cuộc đua dành riêng cho những thương hiệu thời trang Việt mới. Đây cũng là đặc điểm khá đặc trưng của thị trường thời trang tại thủ đô Hà Nội, với sự phát triển mạnh mẽ hơn của những công ty, thương hiệu thời trang công sở thay vì các thương hiệu của NTK cá nhân.

Các khách mời tham dự họp báo vô cùng hào hứng với những thông tin được hé lộ cũng như thích thú chiêm ngưỡng những thiết kế sẽ được trình diễn trong tuần lễ thời trang sắp tới.


Đặc biệt, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018 đã có sự đa dạng hóa hơn trong đối tượng khách hàng tiếp cận. Ở những năm trước, đa phần các BST là dành cho nữ giới, thì kể từ mùa Xuân Hè 2018, Vietnam International Fashion Week đã chứng kiến sự "đổ bộ" của hai thương hiệu thời trang nam lớn trong nước, đó là Viettien và Owen. Sang đến mùa Thu Đông 2018, dòng thời trang nam tiếp tục phát huy thế mạnh.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của những thương hiệu thiết kế dành riêng cho trẻ em. Điều này chứng tỏ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đã được các thương hiệu thời trang tin tưởng lựa chọn để trở thành bệ phóng đưa tên tuổi của mình đến gần hơn với công chúng và tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu của từng thương hiệu.

Tuần lẽ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018 chào đón những thương hiệu thiết kế dành cho trẻ em. 

Ngoài những đêm diễn được tổ chức công phu tại Trung tâm Hội nghị quốc gia từ ngày 25-27/10, Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2018 sẽ vẫn tiếp tục duy trì cuộc thi “The Best Street Style” – một hoạt động trong khuôn khổ chương trình và được giới trẻ thủ đô vô cùng mong chờ, bởi đây chính là nơi họ được tự do thể hiện phong cách thời trang và gout thẩm mỹ cá nhân riêng biệt.

Đặc biệt, toàn bộ các show diễn của chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp (livestream) qua hệ thống kênh truyền hình internet FPT Play. Chương trình cũng sẽ dành một lượng vé nhất định cho khán giả để đáp ứng mong muốn được tham gia và tận mắt chứng kiến các thiết kế mới nhất trong Tuần lễ thời trang quốc tế Thu Đông 2018. Khán giả có thể lựa chọn show diễn mong muốn tại cổng bán vé chính thức của chương trình tại trang web ticketbox.vn bắt đầu từ ngày 10/10.

Danh sách các NTK và thương hiệu tham gia "Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018" bao gồm:

Các thương hiệu, nhà thiết kế quốc tế:

 • NTK Mehmet Koymen – thương hiệu Mehmet Koymen Couture (Thổ Nhĩ Kỳ)

 • NTK Jorge Duque – thương hiệu Jorge Duque (Columbia)

 • NTK JOVANA Benoit – thương hiệu Jovana Louis (Haiti)

 • Thương hiệu Weill Paris (Pháp)

 • Thương hiệu Flanerie Paris (Pháp)

 • Thương hiệu Divine Paris (Pháp)

Các NTK, thương hiệu trong nước:

 • NTK Lâm Gia Khang – thương hiệu Gia Studios

 • NTK Nguyễn Tiến Truyển – thương hiệu Nguyễn Tiến Truyển

 • Thương hiệu Owen by Hoàng Minh Hà

 • Thương hiệu Emspo

 • Thương hiệu Việt Tiến

 • Thương hiệu Veston Ngọc Lan

 • Thương hiệu thời trang áo da nam Butuni

 • NTK Thảo Nguyễn – thương hiệu Happy Clothing

 • NTK Bích Ngọc – thương hiệu Ruby’s Midu

 • Top 5 NTK xuất sắc Học viện thiết kế và thời trang London:  NTK Park Su Yon, NTK Hà Thị Thông, NTK Hoàng Hiền Linh, NTK Lê Ngọc Hà Thu, và NTK Nguyễn Chí Nghĩa


Hoài Thu

Bạn đang đọc bài viết "Thời trang Trung Đông, Nam Mỹ và vùng Caribe `đổ bộ` VIFW Thu Đông 2018" tại chuyên mục GIẢI TRÍ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.