Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Thời điểm thích hợp mẹ nên mua đồ lót cho bé mặc
08:58 13/07/2018
Lựa chọn thời điểm cho bé mặc đồ lót là vô cùng quan trọng không những bảo vệ bộ phận nhạy cảm cho bé mà còn tránh nguy cơ viêm nhiễm gây bệnh.

Nếu bé có những biểu hiện này mẹ nên chuẩn bị đồ lót cho con ngay nhé!

Bé đi tiểu tự chủ

Trong vòng 2-3 giờ đồng hồ nếu mẹ không thấy bé đi vệ sinh, thậm chí ngay cả khi đang đóng bỉm điều này có nghĩa là bé đã có khả năng đi tiểu tự chủ. Việc cần làm là bỏ dần bỉm vào ban ngày, tập dần cho bé ngồi bô và mặc đồ lót.

Bé biết nói với bố mẹ "con muốn đi vệ sinh"

Đến một độ tuổi nhất định, trẻ bắt đầu có nhận thức và bộc lộ cảm xúc, có thể nói một cách chính xác rằng: "Mẹ ơi, con muốn đi vệ sinh." Lúc này, các bà mẹ hãy bắt đầu sắm cho con một số bộ  đồ lót phù hợp với lứa tuổi để mặc.

Bé quan tâm tới 'vùng kín"

Nếu trong quá trình chăm sóc trẻ, mẹ thấy bé có hành động chạm "vùng nhạy cảm" có thể bé đang cảm thấy khó chịu hoặc bé đã có nhận thức về giới tính và hiểu biết về bộ phận sinh dục của mình.

Lúc này mẹ nên cho bé mặc đồ lót để tránh bé tự làm tổn thương mình hoặc tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Trẻ biết đi

Ngoài việc trẻ ngồi đất thì giai đoạn học đi, học chạy bộ phận sinh dục của trẻ rất dễ bị va chạm với các đồ vật khác, khiến bé bị thương. Cho trẻ mặc đồ lót trong thời điểm này không chỉ giúp giữ vệ sinh và còn giúp bảo vệ vùng kín của trẻ.

Lưu ý: Khi mua đồ lót cho bé, mẹ nên chọn đúng kích cỡ, cân nặng, chất liệu vải mềm không gây khó chịu cho trẻ.  

Mộc Miên/ Theo Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC