Thí sinh đặc biệt nhất kì thi THPT 2019 với đề thi được in trên giấy A3

25/06/2019 21:55

Trong ngày 25/6, tại cụm thi tỉnh Thừa Thiên Huế, thí sinh Huỳnh Ngân Giang (học sinh lớp 12B4, Trường THPT Nguyễn Huệ) được các giám thị coi thi phát đề trên khổ giấy A3, chữ cỡ lớn cho em Giang có thể đọc được.

Trước kỳ thi, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi hồ sơ bệnh án của Giang ra Bộ GD-ĐT để xin ý kiến làm riêng cho em một bộ đề thi đặc biệt.

Theo đó, thay vì đề thi các môn được in trên khổ giấy A4 thông thường, sẽ có một bộ đề thi riêng được in trên khổ giấy A3 với cỡ chữ to hơn và phát tại phòng thi để Giang có thể đọc được. Riêng phần giấy làm bài thi vẫn là giấy thông thường như các thí sinh khác.

Thầy Thân Nguyên Khánh - chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, phó chủ tịch Hội đồng cụm thi số 33 - cho biết sau khi nhận được hồ sơ xin ý kiến về trường hợp của Giang, Bộ GD-ĐT đã đồng ý ngay.

"Chúng tôi cố gắng để hỗ trợ mọi thí sinh tối đa trong kỳ thi này. Đặc biệt những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khiếm thị như trường hợp của Giang" - ông Khánh nói.

Thí sinh Ngân Giang với đề thi môn Ngữ Văn in trên giấy A3.

Sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn sáng nay, Ngân Giang cho biết khá thích thú về đề thi năm nay và làm được các câu hỏi. Giang thích nhất câu 1, nói về sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống bởi thấy được hình ảnh của mình trong đó.

Được biết năm 14 tuổi, Giang bị bệnh viêm màng bồ đào khiến đôi mắt bị mờ, không nhìn thấy rõ mọi vật xung quanh, đặc biệt là chữ in trong sách giáo khoa. Với ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch, em không bỏ dở việc học.

Dù được gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình của Giang vẫn vậy. Em không thể đọc được chữ in trong sách giáo khoa và chữ in trong đề thi khổ giấy A4 thông thường.

Lên lớp, Giang cố gắng nghe giảng và dùng điện thoại chụp lại những gì cô giáo ghi trên bảng, về nhà phóng to để đọc. Để xem sách, Giang phải dí mắt sát từng trang giấy. Ba năm THPT, Giang đều là học sinh giỏi của trường. Năm 2018, em vào đội thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp tỉnh và giành giải nhì.

Trúc Chi t/h

Bạn đang đọc bài viết "Thí sinh đặc biệt nhất kì thi THPT 2019 với đề thi được in trên giấy A3" tại chuyên mục Xã hội.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.