Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Thêm một cách chế biến móng giò heo siêu ngon không thể bỏ qua
05:21 16/11/2018
Móng giò heo đã quá quen rồi nhưng có thêm cách làm mới này đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem!

Nguyên liệu:

- 700gram móng giò heo

- 2 quả cà chua

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh hạt đậu nành

- 3 miếng gừng

- 1 nhúm nhỏ hạt tiêu

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Đậu nành rửa sạch, mang ngâm nước khoảng nửa ngày hoặc qua đêm cho nở ra.

- Bước 2: Móng giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Mang móng giò đi ngâm nước muối khoảng nửa tiếng.

- Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho móng giò vào nấu cùng gừng và tiêu.

- Bước 4: Tiếp đến, cho đậu nành vào nấu cùng ở lửa nhỏ đến khi đậu chín nhừ thì tắt bếp. Nếu nhà bạn có nồi ấp suất thì nên sử dụng thay cho việc sử dụng bếp ga để tiết kiệm thời gian.

- Bước 5: Cà chua mang đi luộc sơ qua rồi bóc vỏ. Cho cà chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Bước 6: Đổ phần cà chua vừa xay được vào nồi, đun ở lửa nhỏ và đảo đều tay.

- Bước 7: Khi nước sốt cà chua bắt đầu sôi thì trút phần móng giò heo cùng đậu nành vào. Nêm nếm nước tương vừa ăn và đun ở lửa nhỏ khoảng 30 - 45 phút cho giò heo ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, thích hợp với mọi lứa tuổi như thế này thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC