Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Thêm 1 trường hợp bé 2 tuổi bị chó nhà nuôi tấn công, cắn rách mặt, suýt hỏng mắt
15:15 11/10/2018
Lại thêm một trường hợp chó nhà tấn công cấp cứu vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khiến bé trai 2 tuổi rách mặt, tổn thương mắt.

Cháu bé 2 tuổi bị chó cắn rách mặt ở Nghệ An

Thời gian qua, đã có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đến chính từ những vật nuôi như chó mèo trong gia đình đối với trẻ nhỏ. Chỉ trong vòng 5 ngày mà 2 trường hợp trẻ nhỏ bị chó nhà nuôi cắn.

Ngày 8/10, thông tin từ khoa Răng hàm mặt - Mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, khoa vừa tiếp nhận chữa trị vết thương cho bé trai Ngô Đức V. H ( 2 tháng tuổi, ở Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nghệ An) bị chó nhà cắn đa vết thương vào mặt.

Theo người nhà kể lại, nhà có nuôi 1 con chó Becgie đễ giữ nhà, hôm đó bé H đang chơi và ăn bim bim, con chó cứ chạy theo nên bé lấy tay để đuổi chó thì bất ngờ bị con chó lao vào tấn công, cào cắn.

Người nhà vội vàng chạy lại nhưng bé đã bị chảy máu rất nhiều, trên mặt, mắt, cổ có nhiều vết thương. Ngay sau đó, bé H được đưa vào bệnh viện huyện để sơ cứu, cầm máu rồi chuyển thẳng xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn và cắt lọc, rửa vết thương, phẫu thuật khâu tạo hình vết thương vùng đầu mặt và mắt cho bé. Hiện tại, sau mổ bé H vẫn đang tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Gia đình có con nhỏ thì cẩn trọng vật nuôi trong nhà: chó, mèo

Đã có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đến chính từ những vật nuôi như chó mèo trong gia đình đối với trẻ nhỏ. Thậm chí nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc đã phải trả giá bằng cả tính mạng do bị chó mèo cắn hoặc lây các bệnh truyền nhiễm từ vật nuôi trong gia đình. Tuy nhiên nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn thờ ơ, mất cảnh giác đối với con trẻ…

Chuyên gia khuyến cáo để bảo vệ tính mạng cho bản thân và cộng đồng, tất cả chó mèo đều cần tiêm vắc xin. Người có sở thích nuôi thú cưng nên hạn chế dẫn chó tới những nơi đông người hoặc rọ mõm trước khi đi để tránh nguy cơ chúng tấn công người khác.

Hoài Thanh t/h

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC