Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Than nhà chồng lẳng lặng thế chấp đất vay 800 triệu, vợ trẻ bị hội chị em mắng té tát
15:28 11/10/2018
Được biết vì quá uất ức khi chồng im lặng bàn bạc với mẹ chồng cầm sổ đỏ đi vay 800 triệu để làm ăn mà không nói câu nào với mình, cô liền đăng đàn xin lời khuyên đến từ hội chị em bỉm sữa.

Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng có bền chặt, sẵn sàng chia sẻ tất cả mọi chuyện cho nhau nghe thì mới có một gia đình yên ấm. Thế nhưng, điều đó lại vô tình vứt lại sau lưng và dẫn đến những nghi kỵ, hiểu lầm lẫn nhau về đối phương. Từ đó, những mâu thuẫn, cãi vã nổ ra thường xuyên hơn. Và con đường dẫn đến ly hôn càng ngày càng gần.

Và đó cũng chính là câu chuyện của cô vợ trẻ có tên là M.M. Cụ thể câu chuyện như sau:

"Mọi người cho em lời khuyên với ạ. Vợ chồng mình hiện tại đang ở riêng nhưng cái nhà đang ở lại đứng tên mẹ chồng. Cách đây mấy ngày, chồng và mẹ chồng có bàn nhau lấy sổ nhà đi vay ngân hàng 800 triệu, chồng mình lấy 300 triệu còn lại mẹ chồng lấy để làm ăn. Rồi hai mẹ con đi vay ngân hàng mà không hề nói gì với mình cả.

Đến hôm nay mình phát hiện ra, có hỏi chồng thì chồng bảo mình không biết làm ăn thì hỏi làm gì. Mặc dù mình không biết làm ăn nhưng đã là vợ chồng thì những chuyện như thế này cũng nên nói với vợ một tiếng chứ.

Chồng mình kêu ‘đàn bà rách việc, không cần nói nhiều’. Mình nói làm ăn gì mà vay nhiều tiền thế rồi tiền đâu mà trả lãi hằng tháng, 800 triệu đó mẹ vay không lẽ bây giờ bắt vợ chồng mình phải trả lãi. Nghe xong chồng mình nổi giận kêu mình ích kỷ, trả thay cho mẹ tiền lãi cũng tính.

Mình ức lắm, bởi mẹ chồng mình cũng không khó khăn gì cả, giờ bà đang ở nhà biệt thự, đất đai 4 mẫu hoa màu, đất mặt đường thì còn mấy miếng nữa. Trong khi đó, vợ chồng mình thì không có cái gì, cái nhà đang ở thì cũng là bà đứng tên. Vậy tại sai mẹ vay ngân hàng lại bắt vợ chồng mình trả lãi. Để trong lòng thì khó chịu, không cam tâm, nói ra thì lại bảo ích kỷ, tính toán với bố mẹ. Cũng do con còn nhỏ, mình không đành bỏ con đi làm nên gia đình chồng mới coi thường mình và không có tiếng nói. Nếu là các bạn có chồng vay vốn ngân hàng làm ăn mà không nói, không bàn bạc gì với vợ như thế các bạn nghĩ sao?"

 Vợ trẻ than nhà chồng lẳng lặng thế chấp đất vay 800 triệu. Ảnh minh họa

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của M.M đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng cùng với hàng trăm bình luận sôi nổi. Những tưởng cô vợ trẻ sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích hay sự đồng cảm, bênh vực nhưng mọi thứ lại không như dự đoán. Đa số mọi người đều chê trách nàng dâu suy nghĩ quá nông cạn, nhà của bà thì bà làm gì chẳng được mà phải làm to mọi chuyện lên như thế.

Thành viên R.X bình luận: "Nếu sổ đỏ mẹ chồng đứng tên thì đó là đất của mẹ chồng. Mẹ con bàn nhau cầm cố làm ăn không nói cho bạn cũng phải. Vì cái đó chưa phải quyền sở hữu của riêng bạn. Nhưng mà nếu biết chuyện, kể ra mình làm vợ cũng thấy tủi thân thật".

"Trời ơi, đúng là có những người có phúc mà chẳng biết hưởng. Người đứng ra chịu mọi trách nhiệm cho khoản vay đó là mẹ chồng bạn, chứ bạn chẳng liên quan gì hết. Còn việc trả lãi cái đó sẽ do mẹ chồng bạn phải trả rồi. Thử nghĩ xem nếu như bạn không nói ra thì mẹ chồng cũng sẽ tự trả thôi", bạn L.H viết.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng mặc dù đó là đất của mẹ chồng nhưng việc chồng có vay mượn mẹ 300 triệu thì cũng nên bàn bạc với vợ trước đã. Trước hết vì đó là cả một số tiền lớn, sau cùng đã là vợ chồng thì nên công khai minh bạch với nhau rõ ràng.

Hy vọng rằng sau khi đọc xong những bình luận của mọi người, cô vợ trẻ trong câu chuyện sẽ có thể bình tĩnh ngồi lại suy xét, nói chuyện nhẹ nhàng với chồng để tránh những mâu thuẫn không đáng có.

Anh Lạc

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC