Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bỏ túi ngay công thức làm 3 loại lẩu cực ngon, thơm lừng cho những buổi tụ tập
19:44 12/10/2018
Mùa thu sang, cả gia đình được quây quần bên nồi lẩu thơm lừng ấm áp thì còn gì bằng. Chị em cùng "bỏ túi" ngay những công thức lẩu ngon dưới đây nhé,

1. Lẩu kim chi

Nguyên liệu

- Kim chi cải thảo (nguyên cây): 500-700 gr

- Nước kim chi: 500-700 ml

- Nước dùng gà hoặc heo: 2-4 lít

- Tôm lột: 200-300 gr

- Thịt gà phi lê: 300 gr

- Thịt heo nạc: 500 gr

- Đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng: 4-5 miếng

- Cải thảo: 2-3 cây

- Nghêu: 500 gr

- Nấm đông cô, nấm kim châm, nấm bào ngư hoặc nấm hải sản: 100 gr/loại

- Thịt bò: 200-300 gr

- Ớt sừng trâu (cay) hoặc ớt sừng Hàn quốc (ít cay) 5 - 7 quả

- Nước mắm, đường, bột ngọt

- Các loại rau, mì ăn kèm lẩu (tùy thích)

Cách làm:

- Kim chi cải thảo cắt lấy phần gốc (khoảng 1/4 từ gốc trở lên), cho vào nấu trong nước dùng gà hoặc heo. Phần kim chi còn lại cắt khúc vừa ăn, xếp vào dĩa.

- Tùy theo khẩu vị mà có thể dùng nhiều hay ít kim chi. Nêm nước mắm, đường, bột ngọt vào nước dùng cho vừa miệng. Chú ý nêm nhạt vì khi dùng lẩu sẽ cho nước kim chi vào, nước kim chi có độ mặn.

- Các loại rau, nấm rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, bày ra dĩa

- Thịt gà, bò, heo rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng, bày ra dĩa.

- Nghêu ngâm rửa sạch cát, bày chung với thịt.

- Tôm lột vỏ hoặc để nguyên tùy ý. Cắt râu và ngạnh nếu để vỏ, bày ra dĩa chung với thịt.

- Đậu hũ non cắt miếng vừa phải, đừng cắt nhỏ, dễ bị nát khi cho vào lẩu.

2. Lẩu nạm bò

Nguyên liệu

- 800gr – 1kg thịt nạm bò

- 1kg xương ống

- 2 túi nấm kim châm:

- 1 củ khoai môn:

- 1 củ cà rốt

- Đậu phụ, rau cải, hành lá

- Gừng, xả, hành tím, sa tế

Cách làm:

- Đun sôi nước rồi thả xương vào luộc qua cho hết chất bẩn, gạn bỏ nước đi, rửa lại xương với nước sạch rồi nước mới vào ninh nhỏ lửa để lấy nước dùng.

- Rửa sạch thịt nạm bò, lọc riêng phần nạc ít gân ra, đem bỏ ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút, phần thịt có gân còn lại bạn thái quân cờ. Cho phần thịt này vào luộc qua, gạn nước đi, rửa sạch với nước rồi cho vào nồi xương ninh cùng. Bạn đập dập gừng, sả và hành tím đã nướng vào nồi xương và để lửa nhỏ đun sôi riu riu.

- Rửa sạch nấm kim châm với nước có hòa 1 thìa canh bột năng.

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông to. Rau nhặt, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. cà rốt gọt vỏ tỉa hoa.

- Đậu phụ thái miếng

- Bỏ thịt bò trong tủ lạnh ra thái lát mỏng, đặt nấm kim châm vào giữa rồi cuộn lại và lấy hành lá trần sơ buộc lại.

- Khi thịt ninh chín vừa, bạn nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm vài thìa sa tế vào là xong nồi lẩu rồi.

3. Lẩu tôm thái

Nguyên liệu:

- 1.5 kg tôm

- 200 gam xương heo

- 1 kg bún

- 300 gam rau muống

- 100 gam chuối bào

- 100 gam me chín

- Cà chua, khế 3 quả mỗi loại

- 1 trái thơm

- Tỏi, hành

- Gia vị: dầu ăn, ớt, bột nêm, nước mắm

Thực hiện:

- Xương heo chặt khúc, mang rửa sạch, chần qua bỏ nước đầu rồi cho vào một nồi khác hầm để lấy nước nấu lẩu.xương heo

- Đun nước âm ấm rồi bỏ me vào ngào sạch, bỏ hạt.

- Cà chua, khế, trái thơm mang rửa sạch: cà chua cắt làm 4, khế cắt lát mỏng, trái thơm đem xay thật nhuyễn rồi lấy nước.

- Tôm cắt đầu, đuôi, bóc bỏ vỏ rồi rạch bỏ chỉ phần lưng sau đó mang rửa sạch, để ráo.

- Rau muống, hoa chuối thái nhỏ mang rửa sạch.

- Hành, tỏi dập nhuyễn.

- Cho dầu vào chảo cho nóng rồi phi thơm hành tỏi lên, sau đó cho nước cốt me, nước cốt thơm, nước xương hầm lên đun sôi.

- Sau đó chỉ việc nên thêm nước mắm, bột nêm cho vừa miệng.

- Bún mang chần qua nước nóng cho mềm rồi vớt ra để ráo, sau đó bày ra đĩa.

- Dọn tôm, rau và bún, nồi nấu lẩu ra và cả nhà cùng ngồi vào thưởng thức món lẩu tôm thơm ngon này thôi.

Trên đây là 3 loại lẩu ngon rất hợp để thưởng thức trong tiết trời thu. Chúc các bạn ngon miệng!

Bánh/(t/h)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC