Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Thai phụ nước ngoài gặp nạn, máy bay hạ cánh khẩn để đưa đi cấp cứu
22:00 17/05/2018
Khi máy bay đang lăn bánh ra đường băng thì tiếp viên phát hiện một nữ hành khách mang thai bị băng huyết. Cơ trưởng phải quay đầu máy bay lại nhà ga để đưa thai phụ đi cấp cứu...

Ngày 17/5, ông Nguyễn Tiến Sỹ, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific, xác nhận có chuyến bay đang chuẩn bị cất cánh phải quay đầu lại Đà Nẵng, Zing.vn đưa tin.

Sự việc xảy ra lúc 7h55 sáng 16/5, khi chuyến bay BL581 chở gần 150 hành khách từ Đà Nẵng đi TP.HCM.

Máy bay phải quay lại để cứu hành khách đang mang thai

Khi tàu bay đang lăn ra đường băng chuẩn bị cất cánh thì một nữ hành khách người nước ngoài, ngồi ghế số 17B, ra dấu hiệu cần hỗ trợ.

Thấy nữ hành khách có dấu hiệu xuất huyết, mặt tím tái, tiếp viên trưởng thiết lập quy trình ứng phó khẩn cấp, thông báo cơ trưởng dừng máy bay và liên lạc với sân bay Đà Nẵng để bố trí xe cứu thương, bác sĩ hỗ trợ cho thai phụ.

Nhận được thông báo, cơ trưởng quyết định quay đầu máy bay trở lại sân bay Đà Nẵng.

Sau đó, nữ hành khách được đưa vào bệnh viện Hoàn Mỹ- Đà Nẵng cấp cứu.

Theo Báo tin tức, các bác sĩ tại bệnh viện Hoàn Mỹ cho biết, nữ hành khách có dấu hiệu dọa sảy thai, đã được chăm sóc đặc biệt.

Hiện sức khỏe của nữ hành khách đã ổn định, để bảo đảm theo yêu cầu điều trị và theo dõi thai nhi, bác sĩ yêu cầu hành khách tiếp tục ở lại chăm sóc cho đến khi có thể ra viện. 

Được biết, nữ hành khách có quốc tịch Cộng hòa Czech, đã mang thai 11 tuần tuổi, đang trong hành trình đi du lịch cùng nhóm khách 6 người. 

Gia Huy (Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC