Tết này thử làm ngay món kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách, đảm bảo ai ăn cũng thích

21/01/2020 09:56

Từng viên kẹo nhỏ xinh với vị cay thơm lừng của gừng và vị bùi bùi của lạc sẽ làm cho những ngày Tết thêm ấm áp.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Gừng bánh tẻ: 200g

- Đường: 200g

- Lạc rang chín

- Chanh: 1 quả nhỏ

Cách làm kẹo gừng dẻo ngon

- Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thát lát mỏng. Cho gừng đã thái lát vào nồi luộc sôi vài lần rồi rửa sạch cho bớt cay, sau đó vớt ra để ráo nước.

- Bước 2: Cho gừng vào máy xay nhuyễn, trộn gừng với 200g đường trắng hoặc đường vàng rồi để cho đường tan hết.

- Bước 3: Lạc rang chín giã dập để vào bát. Khi thấy gừng ướp đường đã tan hết thì cho gừng vào chảo, đặt lên bếp và sên gừng với lửa vừa.

- Bước 4: Sên gừng đến khi thấy nặng tay thì vặn lửa nhỏ, thêm vào chảo gừng nước cốt chanh rồi đảo đều. Đảo gừng thêm 3 phút thì tắt bếp.

- Bước 5: Cho phần lạc rang vào chảo gừng rồi đảo đều, để gừng nguội bớt thì viên gừng thành nhưng viên tròn nhỏ vừa ăn. Không đảo gừng quá khô vì khi để nguội sẽ rắn lại khó viên kẹo.

Xếp kẹo vào lọ rồi đậy kín, bảo quản chỗ thoáng mát để dùng dần.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Lợi đủ đường khi uống gừng và mật ong với nước ấm, hãy thêm món đồ uống này mỗi ngày Lợi đủ đường khi uống gừng và mật ong với nước ấm, hãy thêm món đồ uống này mỗi ngày

Nếu bạn đã chán chường với nước chanh ấm mỗi sáng, không thích chanh mật ong nữa, hãy thử đổi khẩu vị bằng việc uống gừng và mật ong với nước ấm nhé!

Quỳnh Chi t/h
Nguồn https://m.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/tet-nay-thu-lam-ngay-mon-keo-gung-deo-ngon-thom-nuc-tiep-khach-dam-bao-ai-an-cung-thich-a309017.html?fbclid=IwAR3BuSRhRpSm-6yUtGs05JkN85MC3p4TyCzGjacETvojQpxt7LZcNG167IM
Bạn đang đọc bài viết "Tết này thử làm ngay món kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách, đảm bảo ai ăn cũng thích" tại chuyên mục Ăn – chơi.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.